Nam sinh lớp 8 bị nhóm bạn giữ chặt tay chân, thúc vùng kín vào cột

Lê Thúy
Một nam sinh lớp 8 ở Hà Nội đã bị 5 bạn giữ tay và chân sau đó thúc mạnh vùng kín vào cột nhiều lần.

Ngày 28/11, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 16 giây, ghi lại cảnh một nhóm học sinh nam đang giữ chặt tay, chân một học sinh nam khác, sau đó khiêng nam sinh này ra khu vực cột giữa sân trường và thúc vùng nhạy cảm vào cột nhiều lần. Mặc cho nam sinh này gồng người, nhăn nhó và la lên, nhóm học sinh nam vẫn có hành động bạo lực.

Sau khi clip được đăng tải, đa số người xem đều tỏ ra vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi của nhóm học sinh. Điều đáng nói, thay vì can ngăn hành vi bạo lực học đường này, một số nam sinh khác lại đứng hò reo, cổ vũ. Được biết, vụ việc xảy ra tại THCS Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Ông Đoàn Vũ Hải, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, cho biết sự việc xảy ra ngày 8/11. Tuy nhiên, đến ngày 24/11, phụ huynh học sinh xem điện thoại của con mới thấy clip và gửi cho giáo viên chủ nhiệm.

Trường Hòa Nam xác định có 6 học sinh liên quan, trong đó một em đứng quay clip. Nạn nhân và 6 em này đều là học sinh khối 8.

Giáo dục - Nam sinh lớp 8 bị nhóm bạn giữ chặt tay chân, thúc vùng kín vào cột

Trong ngày 24/11, nam sinh lớp 8 bị các bạn trêu đùa được đưa đi khám, chụp chiếu ở ổ bụng và bộ phận sinh dục nhưng không có tổn thương, không có dấu vết gì.

Ông Đoàn Vũ Hải cho biết thêm sau khi phát hiện vụ việc, nhà trường đã liên hệ các học sinh có liên quan đến để làm rõ. Nhận thấy vụ việc mang tính chất nghiêm trọng nên nhà trường đã chuyển công an xã làm hồ sơ, lấy lời khai của từng thành phần liên quan.

Ngày 25/11, nhà trường đã lập hội đồng kỷ luật, quyết định tạm dừng học tập từ 1-2 tuần đối với 6 học sinh vi phạm, bao gồm 5 em tham gia và 1 em quay clip, để các em nghiêm túc kiểm điểm hành vi của mình.

Thời gian áp dụng hình thức kỷ luật bắt đầu từ ngày 27/11. Quyết định này của trường dựa theo điều 38, thông tư 32 của Bộ GDĐT về hành vi xâm phạm thân thể bạn.

Thời gian tới, nhà trường sẽ tăng cường phân công cán bộ, giáo viên trực trong ngày, lực lượng bảo vệ để thường xuyên bao quát giờ ra chơi của học sinh. Tuyên truyền đến phụ huynh học sinh giáo dục với con em không xâm phạm thân thể bạn.

Bác sĩ khuyến cáo nhiều học sinh rất tinh nghịch nhưng chưa ý thức được hết những hậu quả nguy hiểm sẽ xảy ra. Một số trò đùa gây ảnh hưởng sức khỏe, thậm chí đến tính mạng của học sinh. Cách đây hai tuần, một học sinh lớp 3 ở Phú Thọ đã bị thủng trực tràng, viêm phúc mạc ổ bụng do ngồi vào chiếc bút bi mà bạn dựng lên ghế.

Hải Vân (T/h theo Vnexpress, Người lao động)