Ngôi trường có 15 học sinh thuộc nhóm 2% dân số thông minh nhất thế giới

15 học sinh trường trung học Roman Catholic, Cardiff, xứ Wales, Anh, cùng đạt trên 148 điểm, đủ điều kiện gia nhập tổ chức Mensa - cộng đồng những người thông minh nhất thế giới.
15 học sinh cùng đạt 148 điểm trở lên, trong đó, một em đạt điểm tuyệt đối, trong bài kiểm tra IQ của Mensa. Ảnh: Walesonline.
15 học sinh cùng đạt 148 điểm trở lên, trong đó, một em đạt điểm tuyệt đối, trong bài kiểm tra IQ của Mensa. Ảnh: Walesonline.

Được biết Mensa là nơi quy tụ những người thuộc nhóm 2% dân số thông minh nhất thế giới.

Theo Walesonline, Gabriel Navarro - nữ sinh đạt điểm tối đa 162 - mới 12 tuổi. IQ của em được cho là cao hơn cả hai nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking.

Daniel Napper, 12 tuổi, có IQ 151, cho biết em hài lòng với kết quả đạt được. Chị gái em, Lydia, từng làm bài kiểm tra và đạt điểm tối đa.

"Em muốn trở thành người sáng chế trò chơi điện tử, kết hợp chúng với kỹ năng giải quyết vấn đề", nam sinh chia sẻ về dự định.

Trong khi đó, đây là lần thứ hai Miles Chatterton và Ethan Davey, cùng học lớp 9, tham gia kỳ thi, cố gắng gia nhập Mensa.

3 năm trước, ở tuổi 11, Miles Chatterton đạt 147 điểm, thiếu 1 điểm để vào Mensa. Lần này, em đạt 160. Kết quả đó giúp Miles và Ethan tự tin hơn.

Matilda Bates và Freya Shortis, 12 tuổi, cũng nằm trong nhóm 15 học sinh của trường vào Mensa lần này. Matilda có IQ 154, trong khi chỉ số thông minh của Freya đạt 150.

Trước thành tích ấn tượng của học sinh trường Roman Catholic, John Stevenage, Giám đốc điều hành Mensa ở Anh, gửi lời chúc mừng, đồng thời mong các thành viên trẻ từ Cardiff coi Mensa là cơ hội để kết bạn và học hỏi thêm điều mới.

Trước đó, hai học sinh ở ngôi trường St Bede's Catholic College, Bristol, Anh cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có chỉ số IQ 162 – cao hơn nhà vật lý lý thuyết thiên tài của thế giới Stephen Hawking.

Michael Gowie (trái) và Liam Gormley (phải) đều có chỉ số IQ 162.
Michael Gowie (trái) và Liam Gormley (phải) đều có chỉ số IQ 162.

Hai học sinh này là Michael Gowie và Liam Gormley. Nói về điểm IQ của mình, Liam cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên và thật sự không nghĩ nhiều về điều đó. Tôi chỉ nghĩ thật tuyệt rồi quên ngay". Liam cũng cho biết cậu mong muốn sẽ có một công việc tốt về lập trình game.

Trong khi đó Michael mong muốn trở thành kỹ sư máy tính và cũng không nghĩ rằng điểm IQ lại cao như vậy. "Bạn bè tôi thường nhắc đến bài kiểm tra, do đó khi nhận được kết quả, tôi cảm thấy nhẹ nhõm và hạnh phúc", cậu nói.

Thanh Tùng (T/h)