Người đàn ông "phù phép" rượu Vodka thành Chivas, Hennessy

Ông Hạnh khai làm rượu giả bằng cách pha trộn một chai rượu ngoại thật với 4 chai rượu Vodka, kèm theo hương liệu, màu để cho ra 5 chai rượu giả nhãn hiệu Chivas và Hennessy.

Ngày 5/1, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu công an TP.HCM đã phối hợp với công an quận 12 phát hiện một xưởng sản xuất rượu ngoại giả.

Trước đó, khoảng 13h15 cùng ngày, trinh sát đội 7, phòng PC03 ập đến quán cà phê trên đường TX13 (phường Thạnh Xuân, quận 12) phát hiện ông Phạm Đình Hạnh (41 tuổi, quê Thanh Hóa) đang chuẩn bị giao lô rượu ngoại số lượng lớn cho khách.

Ông Hạnh bị bắt quả tang khi đang chuẩn bị giao lô hàng chục chai rượu ngoại giả cho khách. Ảnh: Người đưa tin

Qua kiểm tra ở hiện trường, trinh sát phát hiện 39 chai rượu nhãn hiệu Chivas và Hennessy giả. Ập vào căn nhà không số trong con hẻm 51 đường TX13 cách đó hơn 100 mét, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện số lượng lớn các tang vật liên quan gồm rượu giả thành phẩm, tem nhãn và hộp rượu ngoại các loại…

Qua lời khai và điều tra ban đầu, ông Hạnh sản xuất rượu giả cách đây đã lâu. Người đàn ông pha chế theo công thức 4 chai rượu Vodka pha với 1 chai rượu thật cùng hóa chất, hương liệu để cho ra 5 chai rượu ngoại giả.

Theo một cán bộ điều tra, ông Hạnh làm ra sản phẩm rượu giả y như thật vì thu gom vỏ hộp, vỏ chai thật để sản xuất; riêng tem rượu, tem chống hàng giả, màng co… được sản xuất giống hệt và bằng mắt thường không tài nào có thể phân biệt được.

“Người này sản xuất kín kẽ, khi nào có ‘đơn đặt hàng’ mới làm và giao dịch tại quán cà phê để tránh bị phát hiện. Ông ta có thể làm ra loại rượu giả thương hiệu hạng sang từ trung bình cho đến cao cấp” – người này nói.

Công an nghi ngờ người này mua các loại hóa chất ở Kim Biên để sản xuất rượu giả tung ra thị trường, có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Bảo Đăng (T/h)