Người thân ngã quỵ trong lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ

Nhiều người thân đã không thể kìm nén được nước mắt khi có mặt tại lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đi cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.

Ngày 18/10, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ tang cho 13 liệt sĩ gặp nạn trong khi vào cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268, phường Thuận Lộc, TP.Huế.

Lễ viếng các liệt sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ tại thuỷ điện Rào Trăng 3 bắt đầu từ 7h - 11h cùng ngày, lễ truy điệu diễn ra từ 11h - 12h và từ 12h - 13h sẽ tổ chức lễ di quan. Có mặt tại buổi lễ, nhiều người thân của các cán bộ, chiến sĩ đã không thể kìm nén được nước mắt của mình trước sự ra đi đột ngột của người thân.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận tại nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268.

Hàng trăm đồng chí, đồng đội bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của 13 liệt sĩ. 
Không khí trang nghiêm, trang trọng tại buổi lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đi cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3.
Chứng kiến cảnh tượng sắp phải xa rời người thân mãi mãi, người nhà của các cán bộ, chiến sĩ có mặt tại lễ truy điệu dường như không chịu đựng được. 
Người thân của một liệt sĩ ngã quỵ trước mất mát quá lớn.
Người phụ đau đớn, xót xa bên cạnh quan tài của người thân mình. 
Sự ra đi đột ngột của các cán bộ, chiến sĩ là một mất mát quá lớn đối với những người thân trong gia đình.
Người thân khóc nghẹn khi được vào thắp nhang cho các các bộ, chiến sĩ.

Như đã đưa, ngày 12/10, Đoàn công tác làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn đi vào Rào Trăng tìm kiếm nhóm 17 công nhân của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích do lũ quét trong bối cảnh nhiều khu vực bị cô lập, đường đi hết sức khó khăn. Đến thời điểm 21h ngày 12/10, do thời tiết xấu, tuyến đường độc đạo bị sạt lở nên đoàn dừng dân tại khu vực Trạm Kiểm lâm Sông Bồ. Khoảng 0h15 phút sáng 13/10, lũ ống bất ngờ ập đến cuốn đi 13 người, tám người khác may mắn thoát khỏi khu vực sạt lở.

Đến tối 15/10, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tìm thấy tất cả 13 thi thể của các các bộ chiến sĩ trong đoàn công tác đi cứu hộ các nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3. Ngay sau đó, thi thể của các cán bộ, chiến sĩ được đưa về bệnh viện Quân y 268, phường Thuận Lộc, TP.Huế để chờ tiến hành làm lễ truy điệu.