Những thói quen đơn giản sau đây sẽ giúp bạn sống hạnh phúc, an nhiên cả đời

Hạnh phúc là khát vọng của tất cả mọi người. Không ai muốn mình phải buồn bã và chán nản.

Học cách lắng nghe cuộc sống

Thật may mắn là các bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng còn sống trên thế gian. Cảm giác như một đứa trẻ luôn tự hỏi về cuộc sống. Tập trung vào vẻ đẹp của tất cả các sinh vật. Tận dụng tối đa mỗi ngày. Đừng lạm dụng bất cứ điều gì. Đừng đổ mồ hôi những thứ nhỏ nhặt.

Biết chọn bạn mà chơi

Đắm mình trong hạnh phúc, người tích cực chia sẻ các giá trị và mục tiêu. Bạn bè có đạo đức giống bạn sẽ khuyến khích bạn đạt được ước mơ. Họ sẽ giúp bạn cảm thấy tốt về bản thân. Họ sẽ cho bạn mượn một bàn tay để giúp đỡ khi cần thiết.

Yếu tố bên ngoài quan trọng nhất ảnh hưởng đến hạnh phúc cá nhân là quan hệ xã giao. Chỉ số hạnh phúc và niềm vui của chúng ta có sự gắn kết mật thiết với chất lượng mối quan hệ của ta với những người xung quanh, chất lượng mối quan hệ này chính là sự tin tưởng lẫn nhau giữa những người có tinh thần lạc quan.

Vì vậy nếu bạn muốn trở nên vui vẻ hơn, hãy lựa chọn sống cùng những người bạn lạc quan, họ có thể hiểu được con người thật sự của bạn, để cuộc sống của bạn trở nên phong phú, vui vẻ và có ý nghĩa hơn.

Cởi mở với mọi người

Chấp nhận những người khác dù cho họ là ai cũng như họ đang ở đâu trong cuộc sống. Tôn trọng họ. Giao thiệp với một lòng tốt và tinh thần hào phóng. Giúp đỡ khi bạn có thể, không cần cố gắng thay đổi người khác. Cố gắng để làm những ngày tươi sáng cho tất cả mọi người bạn tiếp xúc.

Học tập không ngừng

Việc học giúp chúng ta giữ sự trẻ trung, ước mơ khiến chúng ta tràn đầy sức sống. Khi vận dụng não, chúng ta sẽ không nghĩ nhiều đến những điều không vui nữa, mà sẽ trở nên vui vẻ và thỏa mãn hơn.

Giữ cho việc học với những kiến thức mới nhất liên quan đến nghề nghiệp và sở thích của bạn . Hãy thử những điều mới mẻ và táo bạo đã dành được sự quan tâm của bạn – ví dụ như khiêu vũ , trượt tuyết, lướt sóng hoặc nhảy dù.

Hãy cứ làm những gì mình yêu

Một số thống kê cho thấy 80% số người không thích công việc của họ! Có rất nhiều người không hạnh phúc xung quanh công việc. Chúng ta dành nhiều thời gian cuộc sống của chúng ta cho làm việc. Chọn một nghề nghiệp mà bạn thích – thêm tiền của một công việc mà bạn ghét cay ghét đắng là không có giá trị. Hãy dành thời gian để tận hưởng sở thích của mình và theo đuổi công việc đó.

Bạn có biết rằng 1/3 thời gian sống của chúng ta đều dành cho công việc, vậy thì việc làm những điều mình muốn có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác hạnh phúc của chúng ta. Nếu bây giờ không làm được những điều mình muốn, vậy hãy thử tìm kiếm niềm vui và ý nghĩa trong công việc mà mình đang làm, hoặc nuôi dưỡng sự yêu thích và hứng thú.

Biết cách tận hưởng cuộc sống

Hãy dành thời gian để ngắm nhìn vẻ đẹp xung quanh. Có nhiều thứ trong cuộc sống hơn công việc. Hãy dành thời gian để thưởng thức hương hoa hồng, ngắm một hoàng hôn hay bình minh với một người thân yêu, đi bộ dọc bờ biển, đi lang thang trong rừng,vv Tìm hiểu cuộc sống trong hiện tại và trân trọng nó. Không sống trong quá khứ hay tương lai.

Luôn mỉn cười

Không làm cho mình-cuộc sống của mình quá nghiêm túc. Bạn có thể tìm thấy sự hài hước trong mọi tình huống. Cười với chính mình – không ai là hoàn hảo. Cười tạo nên ánh sáng trong các trường hợp. 

Nụ cười là phương thức hữu hiệu nhất để làm giảm sự tức giận và thất vọng. Nghiên cứu cho thấy, chỉ cần cong khóe miệng cũng có thể tăng cảm giác hạnh phúc của bạn. Đừng quá nghiêm túc trong cuộc sống, phải học cách tìm kiếm sự hài hước và mỉm cười khi mỗi ngày trôi qua.

Bỏ qua thù hận

Giữ mối hận thù sẽ làm tổn thương chẳng ai cả trừ bạn. Hãy tha thứ cho người khác vì sự yên bình của bạn. Khi bạn mắc một sai lầm – hãy thú nhận – học hỏi từ nó – và tha thứ cho bản thân.

Hài lòng với những gì mình đang có

Biết ơn vì những gì bạn đang có. Tất cả những gì bạn có kể cả những điều dường như là thử thách. Biết ơn vì gia đình, công việc và bạn bè của bạn. Hãy dành thời gian để cho họ biết rằng bạn thật hạnh phúc vì có họ trong cuộc đời bạn.

Học cách giải quyết mọi vấn đề

Những người sống an lạc, vui vẻ là người biết cách giải quyết vấn đề. Khi gặp thử thách trong cuộc sống, họ sẽ không tự ngược đãi bản thân và trở nên chán nản. Họ sẽ đối diện với thử thách, dùng toàn bộ sức lực để tìm cách giải quyết. Đồng thời với quá trình đó, bạn sẽ xây dựng sự tự tin và khả năng đối diện với thử thách của bản thân.

Yêu bản thân

Nhiều người tự chê trách bản thân mình, nhưng những người lạc quan yêu bản thân mình. Một nghiên cứu được đăng trên chuyên san quốc tế về khoa học tâm lý chứng minh rằng những người lạc quan thường rèn luyện các hoạt động trải nghiệm cảm xúc tích cực.

Trúc Chi t/h