NSND Thanh Hoa đăng ảnh bên 4 chị em ruột, khoe vườn nhà rộng 1.000m2 ngập tràn sắc hoa

CTV
Ở tuổi 72, NSND Thanh Hoa không đi hát nhiều mà dành thời gian cho gia đình, trồng rau, nuôi gà.

NSND Thanh Hoa (sinh năm 1950 ở Hà Nội) được khán giả nhớ đến và yêu mến với những ca khúc như "Tàu anh qua núi", "Bác Hồ một tình yêu bao la", "Mùa xuân làng lúa làng hoa"... Bà được mệnh danh là "Người đàn bà hát", "Pho sử hát của đài tiếng nói Việt Nam" hay là "Người đàn bà có giọng hát chiến thắng thời gian".

Ở tuổi 72, NSND Thanh Hoa không đi hát nhiều mà dành thời gian cho gia đình. Bà và ông xã là nghệ sĩ Tôn Thất Lợi cùng nhau trồng rau, nuôi gà, thỉnh thoảng lại gặp gỡ mấy chị em ruột rồi cùng nhau chuyện trò, cuộc sống rất an nhàn và thảnh thơi.

4 chị em ruột của NSND Thanh Hoa tuy mỗi người một nơi nhưng thi thoảng vẫn tụ họp.

Mới đây, giọng ca "Tàu anh qua núi" hiếm hoi đăng ảnh bên 4 chị em ruột của mình khi qua thăm nhà bà. "4 chị em gái - bé thì hay cãi cọ - lớn lấy chồng mỗi đứa một nơi, thi thoảng chạy về thăm mẹ cũng chả chuyện trò gì. Mấy chục năm rồi hôm nay quyết tâm cả ngày ngồi tâm sự (nói xấu chồng con là chính). Nhưng chê xong đứa nào cũng bênh chồng bênh con mình. Chán thế. Già cả rồi vẫn chí choé - chị giống mẹ em giống bố và cuối cùng cũng thấy giống cả hai cụ. Thương lắm, yêu lắm".

Ngoài ra, "Người đàn bà hát" còn khoe cảnh muôn hoa đua nở trong vườn nhà rộng hơn 1.000m2. Được biết, cách đây hơn 5 năm, gia đình NSND Thanh Hoa đã bỏ phố thị, chuyển về sống trong một gia trang ở Thạch Thất, Hà Nội. Căn biệt thự nhà vườn này rộng hơn 1.000 m2, trong đó diện tích vườn chiếm 930 m2.

Căn biệt thự nhà vườn được bao bọc bởi cây xanh.

Không gian thoáng đãng trước hiên nhà.

Trước hiên nhà, bà bố trí tiểu cảnh với bàn uống trà, ghế mây, xích đu, hàng rào. Đây cũng là nơi gia đình bà thường quây quần trò chuyện bên nhau.

Trong khu vườn phía trước nhà, bà dành một phần diện tích để trồng các loại rau xanh theo mùa. Phía sau nhà, bà trồng các loại cây ăn quả như na, bưởi Diễn, cam Canh, roi, mít, táo, sấu,… cho trái quanh năm. Ngoài sở thích làm vườn, trồng rau sạch thì vợ chồng NSND Thanh Hoa còn nuôi chó, nuôi gà, chim bồ câu.

Khu vườn phía sau NSND Thanh Hoa trồng các loại cây ăn quả.

“Hồi hai vợ chồng về đây, ai cũng bảo hâm sao bỏ phố thị về một vùng quê hẻo lánh. Sau này, bạn bè tới chơi cảm nhận được sự yên bình ở đây thì nhận ra, ừ, hai ông bà này sáng suốt đi trước cả thời đại. Vợ chồng con út cũng không quen ở thành thị, cũng về đây ở cho vui vầy gia đình”, chồng NSND Thanh Hoa chia sẻ.

Trong vườn có tới khoảng 12 loại cây ăn quả như nhót, mít, xoài,... cho trái quanh năm.

Mọi không gian bà đều trồng hoa và cây xanh.

Bà còn dành một khoảng sân vườn để nuôi gà.