Nữ chủ nhà "rủ" giúp việc buôn ma túy

Không chỉ biết Nguyễn Thị Tần mua, bán trái phép chất ma túy, người giúp việc còn đồng ý vận chuyển ma túy cho khách với thù lao 4 triệu đồng/tháng.

Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Nam Định, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố Nam Định đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Tần (SN 1958, sống tại 5D/176 Cù Chính Lan, phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định) và Phùng Bích Hà về hành vi “Mua, bán trái phép chất ma túy".

Pháp luật - Nữ chủ nhà 'rủ' giúp việc buôn ma túy

Đối tượng Nguyễn Thị Tần

Theo Cơ quan Công an, bà Tần sống một mình do chồng đã mất, 2 con đang thụ án tù vì ma túy. Trước đó, bà Tần sinh sống tại ngõ An Phong, phường Quang Trung, Tp.Nam Định. Tại 2 nơi cư trú, Nguyễn Thị Tần đều có dấu hiệu mua, bán trái phép chất ma túy và được Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an Tp.Nam Định đưa vào diện theo dõi.

Phùng Bích Hà là người giúp việc nhà cho Nguyễn Thị Tần. Hà biết bà Tần mua, bán trái phép chất ma túy và đồng ý là người chuyển ma túy cho khách mua với thù lao 4 triệu đồng/tháng. Theo thỏa thuận, bà Tần đưa ma túy cho Hà cất giữ. Khi có khách mua, bà Tần sẽ thông báo địa điểm để Hà mang ma túy đến bán và nhận tiền mặt của khách để chuyển cho bà Tần.

Pháp luật - Nữ chủ nhà 'rủ' giúp việc buôn ma túy (Hình 2).

Đối tượng Phùng Bích Hà

Ngày 31/5, Công an Thành phố Nam Định bắt quả tang Phùng Bích Hà đang vận chuyển 32 gói heroin đi bán cho người nghiện. Ngay sau đó, Công an Thành phố Nam Định tiếp tục bắt giữ Nguyễn Thị Tần; thu giữ 98 gói heroin được bà Tần cất giấu trong thùng tôn ở khu bếp tại nhà. Tổng số ma túy thu giữ của bà Tần và Hà là 130 gói có khối lượng 16,015 gam.

Pháp luật - Nữ chủ nhà 'rủ' giúp việc buôn ma túy (Hình 3).