Nữ giáo viên bị "tố" trộm điện thoại iPhone Promax bán lấy tiền sắm vàng, chơi game

Cô C. (giáo viên trường tiểu học "B" thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) bị người dân "tố" đánh cắp điện thoại di động hiệu iPhone Promax.
10043540-dien-thoai-iphone-pro-max-64gb-xanh-la-1-1616642937.jpg
Nữ giáo viên bị "tố" trộm điện thoại bán lấy tiền sắm vàng, chơi game. Ảnh minh họa

Trưa 24/3, một lãnh đạo Công an TP Long Xuyên, tỉnh An Giang xác nhận, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ việc liên quan đến cô V.T.K.C. - giáo viên Trường tiểu học "B" thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang bị người dân "tố" đã đánh cắp điện thoại di động hiệu iPhone Promax trị giá trên 35 triệu đồng.

"Chúng tôi đã có văn bản gửi UBND huyện Châu Thành và ngành giáo dục tỉnh An Giang để xử lý về mặt chính quyền đối với cô giáo này. Còn vụ việc đang được điều tra cụ thể hơn. Nếu vi phạm hình sự sẽ bị xử lý" - một lãnh đạo Công an TP Long Xuyên nói.

Theo UBND huyện Châu Thành, ngay sau khi nắm thông tin, UBND huyện Châu Thành chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Trường Tiểu học “B” báo cáo vụ việc.

Theo báo cáo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cô C. đã viết tờ trình về sự việc trên. Ngoài ra, vụ việc cũng đang được Công an phường Mỹ Long (TP. Long Xuyên) thụ lý điều tra.

Quan điểm của UBND Châu Thành, khi nhận được kết luận điều tra chính thức từ Công an phường Mỹ Long, UBND huyện sẽ xử lý vụ việc thấu đáo, hợp tình, hợp lý, đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền bài viết của tài khoản H.U. đăng tải thông tin tố cáo cô C. đã lấy cắp điện thoại iPhone Promax trị giá 37 triệu đồng từ mùng 1 Tết Tân Sửu nhưng đến nay vẫn chưa bồi thường lại.

Dù chị đã nhiều lần đến nhà đòi chuộc lại nhưng cô C. vẫn bán điện thoại với giá 12 triệu đồng cho tiệm điện thoại N.T. lấy tiền tiêu xài, sắm vàng và chơi game. Sau đó, tiệm này bán lại cho tiệm điện thoại ở Cần Thơ với giá 27 triệu đồng.

Hải Đăng (T/h)