Nữ giáo viên tiếng Anh "nổ" quen nhiều lãnh đạo, lừa đảo nhiều người

Lê Thúy
Nữ giáo viên tiếng Anh sử dụng chiêu trò giả có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo, lừa đảo nhiều người.

Nữ giáo viên tiếng Anh sử dụng chiêu trò giả có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo, lừa đảo nhiều người.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đang tiến hành điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn TP.Hưng Yên có liên quan đến đối tượng Trần Thị Hương (SN 1978, trú tại thôn 6, xã Quảng Châu, TP.Hưng Yên).

Thông tin trên báo Phụ nữ TP.HCM, Trần Thị Hương là giáo viên dạy môn tiếng Anh tại trường THCS xã Quảng Châu (TP.Hưng Yên).

Qua các mối quan hệ xã hội, Hương quen biết nhiều người và biết những người này có nhu cầu xin việc làm, luân chuyển công tác hoặc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Hương đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người này.

Thủ đoạn được Hương sử dụng là tự giới thiệu bản thân quen biết nhiều lãnh đạo các bộ, tỉnh, giám đốc các sở, ban, ngành thuộc tỉnh Hưng Yên và có khả năng lo được cho mọi người theo đúng nguyện vọng.

nu giao vien tieng anh no quen nhieu lanh dao lua dao hang tram trieu dong

Hình minh họa.

Hương yêu cầu các bị hại đưa cho Hương số tiền khoảng từ 100 triệu đồng đến 170 triệu đồng/người.

Sau khi nhận tiền của các bị hại, Hương yêu cầu họ đưa các tài liệu cho Hương để Hương đi lo việc như: Sơ yếu lý lịch, đơn xin chuyển công tác hay các giấy tờ liên quan đến mảnh đất cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất….

Theo Giáo dục & Thời đại, Hương cam kết với các bị hại sau khoảng 2 đến 3 tháng sẽ lo được việc. Khi đến thời hạn, Hương đưa ra nhiều lý do để lảng tránh và cho biết đã đưa tiền cho người nhà, người này mới có khả năng "lo việc" cho mọi người.

Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. Công an tỉnh Hưng Yên thông báo ai là bị hại của Hương cần nhanh chóng liên hệ với Công an tỉnh Hưng Yên để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Việt Hương (T/h)