Ông Nguyễn Thành Mỹ, bị can trong vụ Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, qua đời

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận bị can Nguyễn Thành Mỹ (nguyên phó trưởng phòng kế hoạch đầu tư Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn) đã qua đời do bị bệnh.
Bị can Nguyễn Thành Mỹ - Ảnh: Bộ công an

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận ông Nguyễn Thành Mỹ - bị can đang trong quá trình điều tra vụ án liên quan đến ông Lê Tấn Hùng (Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV - SAGRI) - đã qua đời khi đang được tại ngoại.

Ông Nguyễn Thành Mỹ, nguyên phó trưởng phòng kế hoạch đầu tư của SAGRI. Ông Mỹ bị khởi tố và bắt tạm giam cùng ông Lê Tấn Hùng vào ngày 6/7/2019 với cùng tội danh "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Được biết, sau đó ông Mỹ bị bệnh nên được tại ngoại chữa bệnh cách đây ít lâu.

Vụ án đến nay đã khởi tố thêm nhiều bị can: ông Vân Trọng Dũng, nguyên chủ tịch HĐTV SAGRI và bà Nguyễn Thị Thúy, nguyên kế toán trưởng SAGRI. Ông Trần Vĩnh Tuyến, phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Trần Trọng Tuấn, phó chánh Văn phòng Thành ủy TP.HCM.

Trước khi có các quyết định khởi tố, Thanh tra TP cũng đã ban hành kết luận thanh tra, chỉ ra nhiều thiếu sót, sai phạm trong việc chấp hành các quy định pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai; quản lý, sử dụng tài chính; thực hiện dự án và chuyển nhượng dự án tại SAGRI.

Trong đó, sai phạm về quản lý đất đai xảy ra từ các nhiệm kỳ trước, còn sai phạm quản lý điều hành thuộc về ông Lê Tấn Hùng. Ngoài tội danh trên, ông Hùng còn bị điều tra thêm tội "tham ô tài sản".

Cụ thể, ông Lê Tấn Hùng có những sai sót trong chỉ đạo, kiểm tra giám sát các bộ phận chuyên môn, tham mưu thực hiện chi trả tiền lương cho người lao động; thiếu sót, sai phạm trong đầu tư dự án, khai thác, sử dụng đất và các mặt bằng nhà đất được giao, sử dụng tài chính và các khoản vay.