Phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng

Hôm nay (6/9), Đà Nẵng lại phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là người đàn ông ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đến khám tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt cao.

Tờ Người lao động đăng tải thông tin, ngày 6/9, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng xác nhận, bệnh viện đã chuyển bệnh nhân tên P.N.S, sinh năm 1956, ngụ đường Lê Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hoà Vang.

Theo bác sĩ Thiện, khoảng 18h15 ngày 5/9, bệnh nhân nam nói trên đến cấp cứu tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt cao. Bệnh viện đã tiếp nhận và cách ly ngay để thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đến 4h ngày 6/9, mẫu xét nghiệm của người này được thực hiện tại Bệnh viện C Đà Nẵng cho kết quả dương tính với biết SARS-CoV-2. Bệnh viện đã chuyển mẫu xét nghiệm đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng để xét nghiệm lại và cũng cho kết quả dương tính trong sáng 6/9.

Lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm COVID-19

Theo tờ Pháp luật TP.HCM được biết, bệnh nhân có tiền sử hen suyễn, đái tháo đường, cao huyết áp, suy thận.

Trước ngày 12/7, bệnh nhân được điều trị tại khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Trong thời gian này, người nhà chăm sóc cho bệnh nhân có vợ (H.T.T) và con gái (P.T.T.T).

Từ 12/7 đến 13/8, bệnh nhân xuất viện về nhà. Bệnh nhân yếu, bị teo cơ chân nên chỉ nằm ở nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Ngày 14/8 đến 18/8, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Ngày 14/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Người nhà chăm sóc trực tiếp bệnh nhân là em trai (P.N.T). Còn vợ và con gái chỉ đưa bệnh nhân đến nhập viện, sau đó về nhà.

Chiều ngày 18/8 đến 29/8, bệnh nhân xuất viện về ở tại gia đình. Bệnh nhân chỉ nằm ở nhà và được người nhà chăm sóc, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Ngày 30/8 đến 4/9, bệnh nhân có sốt nhẹ 37,5°C. Bệnh nhân nằm ở nhà, được người nhà chăm sóc, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Ngày 5/9, bệnh nhân sốt cao 39,0°C nên được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Đà Nẵng đã có tròn một tuần không có ca mắc mới COVID-19.