Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ tuyệt chiêu để con không làm ồn nơi công cộng

Làm mẹ, Hà Anh luôn cố gắng trau dồi, rèn giũa con gái Myla cách cư xử lịch sự, văn minh ngay từ lúc nhỏ.

Từ sau khi sinh bé Myla, cuộc sống của siêu mẫu Hà Anh được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm và theo dõi. Trên trang cá nhân, Hà Anh thường xuyên đăng ảnh con gái và chia sẻ về bí quyết cho chăm con, dạy con... Mới đây, Hà Anh nêu quan điểm của mình về việc dạy con trở thành người văn minh: "Cách đơn giản nhất để làm con người văn minh?

Đừng làm ồn, đừng làm phiền những người xung quanh!

Nghe dễ mà khó các bạn nhỉ, bởi chúng ta nhiều khi quá vô tư, chúng ta hay tự nhủ rằng "trẻ con mà có biết gì đâu". Nhưng bố mẹ ý thức sẽ có những người con có ý thức. Chúng ta nghĩ "lâu lâu mới có được bữa vui" nên cứ xả ga hoang dại, mà không biết rằng niềm vui của mình đôi khi lại biến thành cơn ác mộng cho những người xung quanh.

Hà Anh bên con gái Myla.

Năm 2020 rồi, các bố mẹ hãy nuôi dạy con giúp chúng trở thành những người văn minh. 

Đầu tiên, hãy nhắc con mình đừng hét to, leo trèo bàn ghế nơi công cộng, đặc biệt là không gian hẹp, kín (nhà hàng, máy bay...) Đồng ý là trẻ con có quyền vui đùa nhưng đừng vì niềm vui và tự do của mình mà cướp đi quyền được ăn tối trong yên tĩnh của người khác.

Muốn vui chơi hãy cho con ra sân, tha hồ chạy nhảy. Nếu bắt buộc trong khoảng kín hãy cố gắng bày trò cho con chơi để chúng không thét lên làm phiền người khác.

Thứ hai, bố mẹ nào cũng muốn bật phim hoạt hình cho con xem khi ngồi trong nhà hàng để nó ngồi yên cho mình ăn. Nhưng đừng để tiếng hoạt hình, trò chơi phát ra quá to. Những người xung quanh không muốn nghe những tiếng đó khi họ đang ăn uống.

Thứ ba, khi đi chơi với nhóm bạn đông, thật dễ dẫn đến phấn khích khi nói cười, đùa vui, đặc biệt khi có chút rượu bia vào người. Hãy cố gắng nhớ rằng xung quanh không chỉ có nhóm mình. Hò hét cười đùa làm bạn vui nhưng làm người xung quanh cảm thấy ồn ào khó chịu.

Cuối cùng, đừng bật nhạc quá to hay hát karaoke sau 10 giờ đêm (nếu như bạn không ở phòng kín cách âm). Có rất nhiều người phải đi ngủ sớm để đi làm sớm, đừng vì niềm vui của bạn mà tước đi giấc ngủ của người khác. Muốn hát hò hãy ra cơ sở chuyên nghiệp có phòng kín hát thâu đêm. Đừng để tiếng hát át tiếng bom. Bạn vui nhưng đừng tra tấn hàng xóm!"

Ngoài việc dạy con không làm ồn, Hà Anh còn giúp con có được sự dạn dĩ khi đi học, biết lễ phép khi gặp người lớn. Mỗi khi con gặp người lạ, Hà Anh đều giới thiệu, giải thích cho con biết đó là ai và con nên chào họ ra sao. Siêu mẫu cũng cho con từ từ tiếp cận các môi trường mới như công viên, các phương tiện công cộng... để con có thể sinh hoạt bình thường, hay khen nếu con làm tốt để tạo sự tự tin ở con.