Sống ở đời phụ nữ nên khắc ghi 6 điều này cuộc sống luôn bình an, hạnh phúc

Phụ nữ dù đã lấy chồng hay chưa cũng nên nhớ những điều này để không ai có thể mang lại khổ đau cho bạn.
Tích khẩu đức để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống - Ảnh: Minh họa
Tích khẩu đức để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống - Ảnh: Minh họa

Dưới đây là những điều phụ nữ nên nhớ để hạnh phúc luôn trọn vẹn

Không sát sinh

Đây là việc làm tích được nhiều công đức nhất. Phật dạy rằng, tất cả chúng ta sinh ra đều có Phật tánh và những con vật nhỏ bé nhất cũng có điều đó.

Tuy nhiên, do kiếp trước nghiệp chướng của họ nặng nề nên kiếp này phải mang thân hình khác người. Hiểu được điều đó, chúng ta nên tránh sát sinh, hại vật. Phụ nữ làm được điều này sẽ có được cuộc sống khỏe mạnh, không bệnh tật, sống thọ về sau.

Tích khẩu đức

Khẩu nghiệp là tội nghiệp mà con người dễ mắc phải nhất. Đặc biệt, với phụ nữ càng nói nhiều thì khả năng tạo khẩu nghiệp càng cao. Lời nói chính là bát nước đổ đi, một khi nói ra sẽ khó lòng rút lại, dẫu có tìm mọi cách bào chữa cũng không thể nào nguyên vẹn như ban đầu.

Vậy nên, theo Phật dạy, muốn tu thân, trước tiên phải tu cái miệng, tức phải tích khẩu đức. Chớ nói ra những lời cay nghiệt, chỉ trích, chửi bới người khác, bởi nó chính là 1 trong 4 tội khẩu nghiệp: Vọng ngữ (nói láo), Ỷ ngữ (nói thêu dệt), Lưỡng thiệt (đâm thọc), Ác khẩu (chửi rủa)…

Do đó, phụ nữ muốn tích đức, hãy tu cái miệng trước tiên. Chuyện của thiên hạ không đến lượt mình xỉa xói, chuyện gia đình lại càng nên nhẹ nhàng mà chỉ bảo, dẫn dũ nhau.

Tích đức từ tính cách khiêm nhượng

Người kiêu căng, ngạo mạn, thích thể hiện thì đi đâu cũng có kẻ địch. Tốt nhất hãy buông bỏ kiêu căng, giảm bớt tự kỷ. Không nên ở trước mặt người đang thất ý mà đàm luận về đắc ý của mình. Làm người, trước là đừng khoa trương tùy tiện, sau đừng đắc ý, nên khiêm nhượng một chút.

Sống chân thành và tôn trọng mọi người

Một người sống giả dối, suốt đời sẽ không có ai thành thật và chân thành với mình. Lúc giàu sang yên ấm thì bị lợi dụng tiền tài, đến lúc gặp phải khó khăn, thiếu thốn thì không một ai nhòm ngó tới. Chưa kể người đó cũng khó mà thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, dù có địa vị xã hội cao, cuộc sống vương giả cũng không được tỏ vẻ chê bai, khinh thường người khác. Nếu không làm được điều này, sẽ không tạo được phúc đức, mắc phải bệnh tật.

Tu tâm thiện lương

Một người có nội tâm phong phú, biết trân trọng mọi thứ, mọi người, biết dùng cái tâm thiện để đối đãi với thế giới xung quanh chắc chắn sẽ được trời phật ban cho phước lành. Người có thiện tâm chắc chắn không làm việc ác, không làm những hành động bị quở trách, trái với lòng.

Người xưa có câu “đức năng thắng số”, vận mệnh của bản thân có thể đã được định sẵn, nhưng biết tu dưỡng chính mình vẫn có thể khiến vận mệnh thay đổi tốt hơn.

Xem trọng sức khỏe

Sức khỏe, nhan sắc chính là điều thể hiện phúc báo của phụ nữ. Một người không tự dưng mà ốm đau, cũng chẳng tự nhiên mà có được sức khỏe hơn người.

Người biết quý trọng sức khỏe của mình chính là người biết cách nắm bắt vận mệnh của mình trong tay. Bởi họ hiểu có sức khỏe mới có thể làm được những việc khác, có sức khỏe mới giữ gìn được nhan sắc, thanh xuân.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!