Sườn nướng theo công thức này tuần ăn vài lần cũng không chán

Thạch Thảo
Thịt sườn mềm, gia vị thấm mặn mà cho cảm giác rất tuyệt vời, kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.

Thịt sườn mềm, gia vị thấm mặn mà cho cảm giác rất tuyệt vời, kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu:

- Sườn non 500gr

- Hành tím 1 muỗng canh (băm nhuyễn)

- Tỏi 1 muỗng canh (băm nhuyễn)

- Gừng 1/3 củ (thái sợi)

- Dầu hào 4 muỗng canh

- Sữa đặc 3 muỗng canh

- Mật ong 1 muỗng canh

- Hạt nêm 1 muỗng canh

- Nước tương 2 muỗng canh

Cách làm:

- Sườn mua về đem rửa sườn thật sạch với nước, bắc một nồi nước sôi cho ít muối và gừng thái sợi vào, sau đó cho sườn đã rửa sạch vào nồi trụng sơ 5 phút rồi vớt ra đĩa rửa lại với nước và để ráo.

- Cho 2 muỗng tỏi và hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước tương, 4 muỗng dầu hào, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng canh hạt nêm vào chung 1 chén. Sau đó trộn đều hỗn hợp này, tiếp theo cho sốt vào sườn đã luộc sơ và trộn đều.

suon nuong dau hao 1

- Cho sườn đã nướng lên vĩ nướng, để lửa ở mức vừa, trở sườn cho đến khi vàng đều, trong quá trình nướng dùng cọ để quét lượng nước sốt còn lại lên sườn để gia vị được thấm hơn.

- Món sườn nướng dầu hào vô cùng thơm ngon mà lại bổ rẻ, với màu sắc rất bắt mắt, hương vị thơm nồng, sườn rất mềm, gia vị thấm mặn mà cho cảm giác rất tuyệt vời, kích thích vị giác của chúng ta, dùng chung với cơm nóng là đúng chuẩn vị.

suon nuong dau hao 2

Cách chọn mua sườn non ngon:

- Để chọn được thịt heo tươi ngon, bạn quan sát bên ngoài thịt, chọn những miếng thịt khô, thớ thịt đều, thịt săn chắc.

- Chọn những miếng có độ đàn hồi, khi bạn chạm vào thịt, cảm nhận được độ đàn hồi và khi bỏ tay ra thì không để lại vết lõm.

- Không chọn những miếng thịt mềm nhão, có mùi hôi, màu sắc quá đỏ, khi chạm vào không có độ đàn hồi và để lại vết lõm.

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)