Tạm giữ thanh niên đánh tổ công tác, quyết không cho người nhà đi cách ly

Khi tổ công tác đến đưa Âu Văn K. (F1, là em họ của Nguyễn Văn Tưởng) đi cách ly, Tưởng đã cản trở, chống đối, dùng tay đấm vào mặt một thành viên tổ công tác.

Sáng 21/6, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Tưởng (SN 1978, ở xã Ngọc Sơn, Hiệp Hòa) có hành vi chống đối Tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 xã Ngọc Sơn.

Thông tin từ công an tỉnh Bắc Giang, vào khoảng 19h30 ngày 19/6, tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 xã Ngọc Sơn (huyện Hiệp Hòa) tổ chức thực hiện biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp F1 là Âu Văn K. (SN 1996, trú tại thôn Thắng Lợi, xã Mai Đình). Thời điểm đó, Âu Văn K. đang ở nhà bố mẹ vợ tại thôn Ngọc Tân, xã Ngọc Sơn.

Tổ công tác thông báo quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế với sự có mặt của anh K. và gia đình. Thời điểm đó, Nguyễn Văn Tưởng (anh họ của K.) không nhất trí với việc anh K. đi cách ly tập trung và có nhiều đòi hỏi vô lý đối với tổ công tác.

20210621063745-1624232561238-1624240688.jpg
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Công an huyện Hiệp Hòa.

Dù đã được tổ công tác tuyên truyền, giải thích nhiều lần nhưng Tưởng vẫn không đồng ý và to tiếng. Thậm chí, đối tượng còn yêu cầu anh K. ra đóng cổng, khóa trái.

Nhiều lần vận động nhưng Tưởng tiếp tục có những lời nói lăng mạ, xúc phạm và thách thức tổ công tác. Sau đó, Tưởng lấy xe máy để đưa anh K. đi. Khi di chuyển được vài mét, đối tượng dừng lại và tiếp tục có hành vi chống đối, lăng mạ, xúc phạm, thậm chí dùng tay đấm vào mặt một thành viên tổ công tác.

Công an huyện Hiệp Hòa đã khống chế Tưởng, tiếp tục vận động và thực hiện việc đưa anh K. đi cách ly tập trung.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã tiến hành tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Tưởng để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.