Tạm hoãn xuất cảnh nhiều giám đốc doanh nghiệp ở Thừa Thiên-Huế

Nhiều giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa bị tạm hoãn xuất cảnh vì đơn vị chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Ngày 15/6, thông tin từ Cục thuế tỉnh Thừa Thiên-Huế, Chi cục thuế khu vực Hương Điền vừa phát đi các thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với nhiều giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hồ sơ doanh nghiệp - Tạm hoãn xuất cảnh nhiều giám đốc doanh nghiệp ở Thừa Thiên-Huế

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể những người này bao gồm: Ông Lê Hữu Tùng (SN 1991, trú ở phường Hương Văn, thị xã Hương Trà) là người đại diện pháp luật của công ty TNHH Hoàn Huế; bà Nguyễn Thị Thuý Vân (SN 1987, trú ở xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) là người đại diện pháp luật của công ty TNHH MTV Mua bán vận chuyển và cưa xẻ gỗ Anh Quân; ông Nguyễn Vũ Kỳ (SN 1984, trú ở xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà) là người đại diện pháp luật của công ty TNHH MTV Cưa xẻ gỗ và vận chuyển Nam Kỳ; bà Nguyễn Thị Thuý Hằng (SN 1985, trú ở xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà) là người đại diện pháp luật của công ty TNHH MTV Cưa xẻ gỗ HVQ.

Lý do tạm hoãn xuất cảnh là do những doanh nghiệp này thuộc trường hợp đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Theo đó, thời gian tạm hoãn xuất cảnh là từ ngày 14/6/2024 cho đến khi  các doanh nghiệp nói trên hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách Nhà nước.

Thông báo nêu rõ, trường hợp những người này có vướng mắc hoặc cần trao đổi thông tin, đề nghị gửi văn bản về Đội kiểm tra thuế, Chi cục thuế khu vực Hương Điền.

 

Lê Kông/Người đưa tin