Tân hôn chú rể chuẩn bị phòng cưới lãng mạn nhưng nửa đêm bật dậy: "Tưởng vậy mà không phải vậy nhỉ" và màn xử lý sau đó của cô dâu mới gay cấn

"Câu nói của H. làm em đứng hình. Hóa ra H. đã chờ đợi tấm ga cưới kia phải có chỗ chuyển màu nên ngay sau khi động phòng, anh vùng dậy kiểm tra", cô vợ trẻ tâm sự.

Tân hôn, chồng dốc thùng tiền cưới tuyên bố: "Phong bì ai người ấy giữ", ngờ đâu gặp cô vợ "cứng" phản pháo "cực ngầu" khiến anh nín lặng  

Theo đuổi 5 năm mới được đồng ý, đúng đêm tân hôn chú rể nhận được tin nhắn: "Dùng lại đồ của tao buồn nhỉ", song phản ứng của anh mới thật sự sốc 

Đêm tân hôn hốt hoảng khi thấy chồng cũ xông vào nhà mặt xây xước đặt cục tiền xuống bàn tuyên bố: "Hạ màn đi, bằng này đã đủ chưa?" 

Chú rể đặt phòng khách sạn chục triệu một đêm để đón tân hôn, ngờ đâu đến phút quan trọng cô dâu phải ôm đồ tháo chạy vì nghe câu: "Cứ để cô ta đẻ thay em" 

Tân hôn thường là ngọt ngào nhưng cũng có lắm chuyện bất ngờ bởi đây chính là khoảnh khắc thiêng liêng nhất. Chú rể trong câu chuyện dưới đây cũng đã háo hức trong ngày đầu tiên cưới được người con gái mình yêu. Có điều vào giây phút thiêng liêng nhất, anh lại nhận ra cô gái đó không "hoàn hảo" như mình nghĩ mà dẫn tới có cách hành xử không nên với vợ. Cũng may, sau cùng phản ứng "gắt" của cô dâu lại khiến anh bừng tỉnh.

Cô dâu ấy tâm sự: "Chuyện đã qua vài ngày rồi mà em vẫn thấy tủi thân, hụt hẫng kinh khủng các chị ạ.

Em với H. yêu nhau được gần 1 năm thì cưới. H. không phải người đàn ông đầu tiên của em. Trước khi yêu anh ấy, em từng có mối tình kéo dài gần 3 năm nhưng sau vì nhiều lý do, đặc biệt là áp lực từ phía gia đình anh ấy nên hai đứa em đành phải chia tay.

Em với H. thực ra đến được với nhau là do mai mối. Anh làm bên xây dựng, phải đi xa nhiều, cũng ít có thời gian đi tìm hiểu. Thành thử ngoài 30 tuổi mà anh chưa có người yêu. Được người quen giới thiệu, bố mẹ anh biết em rồi dẫn con trai sang làm quen, tìm hiểu. Khi ấy em cũng chia tay bạn trai cũ khoảng gần 1 năm.

Trong thời gian tìm hiểu, em với H. chủ yếu liên lạc qua điện thoại, có khi tháng chỉ gặp nhau đôi ba lần vì anh cứ đi suốt. Hai đứa nói chuyện thấy hợp, H. thẳng tính nhưng sống tình cảm, rất biết quan tâm bạn gái.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Lúc yêu, có lần em cũng bộc bạch tâm sự với anh về chuyện tình cảm của quá khứ nhưng H. bảo anh không quan tâm mấy chuyện đó. Trước em, anh cũng từng yêu vài cô nên anh hiểu. Miễn anh thấy em đúng là người anh cần để cùng xây dựng tương lai.

Vậy là hơn năm yêu, chúng em quyết định đám cưới. Đêm tân hôn, H. trang trí phòng cưới đẹp lắm, anh thắp cả trăm cây nến, trải cả thảm hoa hồng. Anh nói, cả đời người có 1 ngày trọng đại, 1 đêm thiêng liêng nên phải làm cho thật ý nghĩa.

Sau màn uống rượu giao bôi, chúng em đã có những khoảng khắc thật sự ngọt ngào của đêm đầu tiên thành vợ thành chồng. Vậy nhưng khi điện phòng bật lên, H. liền vùng dậy dán mắt nhìn xung quanh tấm ga trải giường. Ban đầu em còn tưởng anh tìm gì nên hỏi. Không ngờ mặt H. tỉnh bơ, chép miệng: 'Anh tìm thứ lẽ ra phải có. Tiếc rằng, ga giường trước và sau vẫn một màu trắng. Thì ra tưởng vậy mà không phải vậy'.

Câu nói của H. làm em đứng hình. Hóa ra H. đã chờ đợi tấm ga cưới kia phải có chỗ chuyển màu nên ngay sau khi động phòng, anh vùng dậy kiểm tra. Nghe cái giọng đầy mỉa mai của chồng làm em vừa tủi, vừa ức nghẹn.

Vậy là em tiến tới cạnh H. nói luôn: 'Thì ra, hôm vừa rồi anh nhất quyết chọn ga giường màu trắng là để kiểm tra xem tân hôn có phải là lần đầu của vợ sao? Vậy mà anh không hỏi thẳng để em trả lời cho anh rõ, đỡ mất công anh chuẩn bị.

Ngay từ ngày yêu, em đã nói anh không phải là người đàn ông đầu đời em yêu nhưng chính anh nói anh không quan trọng quá khứ của em nên đừng bao giờ nghĩ em dối lừa anh.

Còn anh muốn kiếm tìm sự 'hoàn hảo', nhìn vậy đúng như vậy thì đám cưới này đúng là sai lầm của cả hai. Anh cần 1 cô vợ 'không tì vết' về thân xác, còn em cần một người chồng chấp nhận cả những khiếm khuyết của em để cả đời em yêu, em tôn trọng và sống hết mình vì người ấy.

Thôi, anh ngủ đi sáng mai dậy em sẽ viết đơn. Anh đã nhận ra em không phải người vợ anh cần thì chúng ta nên sớm dừng lại để anh anh tìm được một nửa khác thật hoàn hảo của anh'.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nói rồi em ôm gối quay lưng vào tường. Lòng đắng chát mà em cố kìm không để nước mắt rơi. Nhưng sau ấy, có lẽ chồng em cũng hiểu ra những gì vợ nói nên lại gần ôm em ghé tai thủ thỉ: 'Xin lỗi em vì anh đã nói những lời không đáng nói ấy. Cũng tại anh suy nghĩ không thấu đáo. Em nói đúng, quá khứ thế nào không quan trọng. Quan trọng là em yêu và dành trọn tình cảm cho anh, vợ yêu của anh ạ'.

Đêm tân hôn của em khép lại trong nụ cười vương vị mặn của nước mắt thế đấy các chị ạ. Mọi chuyện cũng đã qua mà em vẫn thấy trong lòng hụt hẫng quá".

Theo dõi hết câu chuyện của cô dâu, ai cũng hiểu cho tâm trạng của cô. Quả thật, khi gặp một người chồng còn có lối suy nghĩ còn cổ hủ, cứng nhắc thì chuyện tân hôn không phải là lần đầu sẽ là một rào cản trong tâm lý của người ấy. Cũng may anh chồng này đã hiểu ra giá trị đích thực của cuộc hôn nhân là tình yêu, là sự trân trọng hiện tại tương lai chứ không phải chỉ là sự hoàn hảo vẻ bề ngoài. Có như thế hạnh phúc mới bền lâu được.