Tăng cường kiểm tra các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ ở Tp.Phú Quốc

Thạch Thảo
Trước tình trạng xuất hiện nhiều cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn Tp.Phú Quốc chưa được cấp phép, UBND Tp.Phú Quốc ra công văn để tăng cường công tác tuyên truyền.

Ngày 8/11, thông tin từ UBND Tp.Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, Chủ tịch UBND Tp.Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng đã ký công văn yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền đến từng người dân khi có nhu cầu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn.

Theo đó, trước thực trạng có nhiều cơ sở chuyên khoa thẩm mỹ đóng trên địa bàn Tp.Phú Quốc chưa được Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cấp phép hoạt động khám chữa bệnh nhưng thực hiện quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook, Zalo, Tik Tok, Youtube...), Chủ tịch UBND Tp.Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng vừa ký công văn yêu cầu các cơ quan, ban, ngành thành phố tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân và kiểm tra xử lý vi phạm theo quy định.

Đồng thời, Phòng Y tế Tp.Phú Quốc phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn việc thực hiện các quy định của pháp luật về hoạt động thẩm mỹ; tăng cường công tác kiểm tra theo kế hoạch hoặc đột xuất về hoạt động của các cơ sở spa, chăm sóc da, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, đồng thời xử lý nghiêm các cơ sở thực hiện không đúng quy định pháp luật.

Thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng về cơ sở hoạt động không đúng quy định pháp luật về tính chất, mức độ vi phạm, hình thức xử phạt để nhân dân biết nhằm tăng tính răn đe và phòng ngừa tái phạm.

Sức khỏe - Tăng cường kiểm tra các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ ở Tp.Phú Quốc

Văn bản tăng cường tuyên truyền đến từng người dân khi có nhu cầu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, Phòng Văn hóa Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh tuyên tuyền bằng nhiều hình thức như: loa đài, áp phích, pano, băng rôn... đến từng người dân. Theo đó, người dân khi có nhu cầu thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ chỉ thực hiện tại các cơ sở là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ.

Đối với Ủy ban nhân dân các xã, phường quan tâm hơn nữa trong công tác quản lý các cơ sở spa, chăm sóc da, dịch vụ thẩm mỹ...; tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở hoạt động phải có giấy phép theo đúng quy định. Tăng cường ra quân kiểm tra, xử lý thường xuyên các cơ sở đang hoạt động trên địa bàn. Khuyến khích nhân dân cùng giám sát, phát hiện các sai phạm của các cơ sở thẩm mỹ thông báo cho Phòng Y tế (thông qua Email: phongytephuquoc@gmail.com) và chính quyền địa phương xử lý kịp thời.

Trao đổi với Người Đưa Tin, chị Bùi Thúy Ngọc, quê ở An Giang, sinh sống tại Tp.Phú Quốc, chia sẻ, hiện nay trên mạng xã hội và đặc biệt là trên các trang Facebook đang rao quảng cáo về dịch vụ làm thẫm mỹ rất nhiều, nhất là tiêm, chích, bơm filler tràn lan. Mọi chị em phụ nữ nên tìm hiểu thật kỹ và cân nhắc trước khi làm đẹp cho mình, không lại “tiền mất tật mang” vì không may gặp phải những cơ sở dịch vụ thẩm mỹ "chui" không đủ điều kiện, không phép. Ngoài ra, cơ quan chức năng cần phải tăng cường đi kiểm tra thực tế, mạnh tay xử lý các cơ sở hoạt động không phép để ngăn ngừa, răn đe nhằm tái phạm.