Thái Nguyên: Tiếp tục phát hiện hơn 8 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng

Admin
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện, tịch thu 8,15 tấn găng tay y tế có dấu hiệu đã qua sử dụng.

Cụ thể, đội QLTT số 6, cục QLTT Thái Nguyên phối hợp với Công an huyện Đồng Hỷ đã tiếp nhận nguồn tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại gia đình ông Vi Văn Sản, địa chỉ xóm Trung Thành, xã Hòa Bình, huyện Đồng Hỷ có cất giữ số lượng lớn găng tay y tế đã qua sử dụng.

Sau khi xác minh nhanh tin báo, lực lượng QLTT phối hợp với cơ quan chức năng đã tiến hành tổ chức khám nơi cất giấu tang vật vi phạm hành chính tại gian nhà đặt máy sao chè của gia đình ông Vi Văn Sản. Kết quả đã phát hiện trên 8,15 tấn găng tay y tế đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Người đại diện cho số hàng hóa nói trên là ông Trần Minh Trung, có hộ khẩu thường trú tại phường Tân Đông Hiệp, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng chứa găng tay đã qua sử dụng. Ảnh: QLTT

Qua đấu tranh khai thác, ông Trần Minh Trung khai nhận được ông Vi Văn Sản cho mượn địa điểm nên đã chở số găng tay y tế trên để thuê người dân phân loại với giá 3.000 đồng/kg.

Găng tay y tế đã qua sử dụng được chất đống trong kho. Ảnh: QLTT

Đội QLTT số 6 đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng nói trên và phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tào Đạt