Thanh Hóa: Điều tra, xử lý nghiêm đối tượng tung tin thất thiệt để kêu gọi từ thiện

Chưa từng đi Đài Loan và đang sống ở Thanh Hóa, anh T. vẫn bị dựng chuyện tử nạn ở Đài Loan để kêu gọi từ thiện.

Ngày 15/2, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Hậu Lộc đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý kẻ tung tin thất thiệt để kêu gọi từ thiện.

Mới đây, khi lên mạng xã hội facebook, anh N.L.T., trú tại huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa tá hỏa khi thấy hình ảnh mình tràn lan trên mạng kèm thông tin đã bị tử nạn ở Đài Loan để kêu gọi tiền từ thiện.

tu-nan-1644976923.jpg
 

Các tài khoản facebook có tên "Xỉu Bắc" và "Thiên Nhân" chính là nơi phát tán, sử dụng hình ảnh facebook cá nhân của anh N.L.T. đăng các dòng trạng thái có nội dung cho rằng anh này đi lao động ở Đài Loan (Trung Quốc), bị tai nạn giao thông và tử vong vào ngày 11/2, để kêu gọi tiền từ thiện.

Các đối tượng này còn nêu hoàn cảnh đáng thương của anh T. như gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ già và một em trai. Anh T. tử nạn do tự ngã xe nên không được bảo hiểm chi trả, và mong anh chị em và các mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ  đưa thi thể nạn nhân về quê hương.

Sau khi nêu hoàn cảnh, hình ảnh cá nhân của anh T., các tài khoản trên còn để lại số tài khoản ngân hàng phía dưới để những người ủng hộ gửi tiền.

Điều đáng nói là những thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, bởi anh T. hiện vẫn đang sống bình thường ở quê nhà và anh cũng chưa từng đi Đài Loan. Thông tin thất thiệt trên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của anh T. và gia đình.

Nhiều người thân, bạn bè khi đọc được thông tin đã nhắn tin, gọi điện hỏi thăm thì anh T. và gia đình mới biết.

"Tôi chưa từng đi Đài Loan lao động, cũng không bị tai nạn giao thông. Tôi không hề biết những người đăng tải thông tin đó là ai. Hiện tôi đã thông tin sự việc tới công an đề nghị điều tra, xử lý những đối tượng tung tin sai sự thật trên” – Anh T. bức xúc nói.