Thủ đoạn của nữ quái giả danh thầy bói lừa cắt ''vong'' để chiếm đoạt tài sản

Vũ Hạnh
Hà tự xưng là thầy bói và phán chị T. có "vong theo". để cắt “vong” chị T. phải trả 25 triệu đồng tiền lễ. Tin lời thầy, bị hại còn "dâng" cả chiếc iPhone 11 Pro max...

Thông tin từ VTC News cho biết, ngày 18/11, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hà (SN 1971, trú tại phường Phương Liên, Đống Đa) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

thay-boi-22433595-1637283599.jpeg
Đối tượng giả làm thầy bói để lừa tiền. Ảnh: VTC News

Trước đó, ngày 8/11, Công an quận Hoàn kiếm nhận được đơn trình báo của chị T. (SN 1989; trú tại quận Đống Đa) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, sáng 4/11, chị gặp một phụ nữ giới thiệu tên là Hoa Sơn, nói chị T. có “vong theo” và có khả năng giúp chị cắt “vong” với chi phí 125 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận, chị T. đồng ý chi phí là khoảng 25 triệu đồng rồi chuyển tiền cho người phụ nữ này.

Đến 13h30 cùng ngày, người này đến chỗ làm của chị T. để đón đưa đi làm lễ. Trên đường đi, Hà tiếp tục lừa chị T. đưa thêm một số tiền để mua đồ lễ và lừa đưa chiếc điện thoại iPhone 11 Pro max cho mình vì điện thoại chị T. dùng phạm huý.

Khi đến chợ Thanh Hà, Nguyễn Thị Hà vào chợ mua đồ, bảo chị T. đứng ngoài đợi. Không thấy Hà xuất hiện, liên lạc thì không được, chị T. đã đến cơ quan công an để trình báo.

Nguồn tin từ An ninh thủ đô cho biết thêm, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hoàn kiếm đã khẩn trương điều tra, làm rõ đối tượng Hoa Sơn tên thật là Nguyễn Thị Hà. Tại cơ quan Công an, đối tượng Hà khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Hải Đăng (T/h)