Thư gửi em: Hãy luôn là chính mình

Vũ Hạnh
Đàn bà được trân trọng sẽ không bi lụy khi bị bỏ rơi. Họ dám yêu, dám hận, dám nắm, dám buông.

Mỗi người trong cuộc đời đều có một cách nhìn nhận về cuộc sống. Vì thế, không ai có quyền áp đặt quan điểm sống, suy nghĩ của mình lên người khác. Bởi vậy, hãy nhớ, một mình bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Nhiệm vụ của bạn là sống vì chính mình, chứ không phải sống vì người khác. Đừng cố trở thành một ai khác để được tán thưởng và khen ngợi, hãy cứ là bạn, thong dong và tự tại nhất.

dan-ba-khon-1640651622.jpg
Ảnh minh họa

Hãy nhớ, đàn bà khôn ngoan luôn biết cách kiểm soát lời nói của mình. Khi nói ra bất kỳ điều gì, hãy suy nghĩ thật thấu đáo. Bởi thực tế chứng minh không ít người đàn bà gặp rắc rối từ chính lời nói của mình. Vì thế, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đàn bà hãy học cách kiểm soát hành vi lẫn lời nói, nếu hiểu chính xác vấn đề thì hãy nói, còn nếu không chắc chắn có im lặng cũng chẳng ai trách được bạn.

Đàn bà khiêm tốn, dịu dàng luôn mang đến cảm giác an lành và dễ chịu cho người bên cạnh. Nhưng dù có nhẹ nhàng thế nào, khi cần kiên quyết và cứng rắn thì bạn nhất định phải thể hiện bản thân. Chính sự mềm mỏng khi nên, cương quyết khi cần sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng từ đối phương.

Đàn bà được trân trọng sẽ không bi lụy khi bị bỏ rơi. Họ dám yêu, dám hận, dám nắm, dám buông. Ngay cả khi có tàn nhẫn với mình, họ buông là phải dứt khoát. Đàn bà như thế, có yêu mình trước mới mong yêu người được. Với những kẻ có ý đồ xấu, bạn đừng cố đối đầu với họ làm gì. Đừng biến mình trở thành một kẻ đố kỵ ngang hàng giống như người khác.

Với những người khiến bạn tổn thương, trả thù không phải là ý hay. Phải để họ hiểu, bạn hơn họ chính là hơn ở cách ứng xử và kiêu hãnh. Bạn không thèm chấp nhặt cũng như không để tâm đến “lỗi lầm” mà họ gây ra với bạn. Có chăng, những điều họ làm sẽ khiến bạn mạnh mẽ, can trường hơn bao giờ hết.

Trong mọi hoàn cảnh, hãy tin tưởng bản thân mình, hãy nhớ, mọi chuyện rồi sẽ trôi qua. Quan trọng là cách bạn đối diện với nó như thế nào. Khi vượt qua được, bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm bởi: Chiến thắng chính bản thân mình là chiến thắng khởi đầu và quan trọng nhất.

Cuộc sống được ví là một “cuộc chơi”, chắc chắn sẽ có kẻ thắng- người thua, có kẻ dối trá- người thật thà. Trước những tin đồn thất thiệt, hãy bình tâm theo dõi. Sự thật luôn chỉ có một và bạn không cần phải thanh minh làm gì. Cứ ung dung kiêu hãnh đợi chờ thời khắc sự thật phơi bày.