Tiện tay ném vỏ chai qua cửa ô tô, tài xế taxi nhận được bài học đích đáng

Cú đáp trả cực nhanh gọn của cô gái trẻ đã dạy cho người đàn ông trên xe taxi một bài học nhớ đời khi anh này vô tư hạ cửa kính ném vỏ chai nước ra đường.

Từ lâu, việc giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng luôn là điều đa số người dân đều quan tâm chú ý, đặc biệt tại một đất nước phát triển như Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức tốt trong vấn đề này.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại một hình huống bất ngờ xảy ra ngay trên đường Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 25/9 khiến nhiều người phải chú ý.

Theo đó, sau khi vừa dừng trả khách, dường như tài xế taxi cảm thấy khát nước nên đã tu một chai nhỏ sau đó tiện tay ném luôn ra cửa sổ xe rồi bắt đầu tiếp tục hành trình.

Hành động xả rác bừa bãi này lập tức khiến nhiều người đi ô tô phía sau chú ý. Ngay lúc xe taxi đang từ từ lăn bánh thì một cô gái trẻ bất ngờ chạy lại. Vì quá bức xúc với hành vi phản cảm, cô gái cúi người nhặt chai nước nằm lăn lóc giữa đường lên, rồi nhanh tay ném "trả lại" vào trong xe ô tô, tỏ ý nhắc nhở hành động thiếu ý thức của bác tài trước đó.

tai xe vut vo chai 11

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng ngao ngán trước hành động thiếu ý thức của nam tài xế, đồng thời khen ngợi hành động "bá đạo" của cô gái trẻ.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Nói dân trí thấp lại tự ái là đây, chẳng hiểu sao có thể vứt rác ở nơi công cộng trắng trợn như vậy. Hành vi này cũng xứng đáng bị phạt";

"Chán cái ý thức thật sự, bây giờ lại được xuất hiện chình ình trên mạng xã hội cho xấu mặt luôn nhé, lần sau biết mà thay đổi";

"Chấm 10 điểm cho hành động của cô gái. Mình xem mà còn thấy xấu hổ giùm cho ông tài xế, cho chừa cái ý thức kém nhé";

"Ra đường mà ai cũng ý thức kém như bác tài thì riết đường phố thành bãi rác. Mong người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức hơn nữa";

"Đâu là lời cảnh cáo cho sự thiếu ý thức của rất nhiều tài xế sẵn sàng xả rác vô tội vạ trên đường hiện nay. Mọi người thường tiện tay như vậy lắm. Mong rằng họ xem được sẽ chú ý hơn".