Tiết lộ bất ngờ về đối tượng cướp tiệm vàng ở Huế

Theo cơ quan công an, Ngô Văn Q. là cán bộ công an làm việc tại trại giam Bình Điền, đóng tại Tx.Hương Trà. Q. là đối tượng có dấu hiệu tâm lý bất thường.

Liên quan đến vụ việc "Bắt giữ thành công đối tượng mang súng AK cướp tiệm vàng ở Huế", chiều 1/8, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có báo cáo về việc bắt giữ đối tượng Ngô Văn Q., SN 1984, trú tại Tx.Hương Thủy, Q. là nghi phạm nổ súng cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba, TP.Huế vào trưa 31/7.

Theo cơ quan công an, Ngô Văn Q. là cán bộ công an làm việc tại trại giam Bình Điền, đóng tại Tx.Hương Trà. Q. là đối tượng có dấu hiệu tâm lý bất thường dẫn đến hành vi mất kiểm soát. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án.

Trong khi đó, vào chiều cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã tổ chức lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh này cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ nổ súng cướp tiệm vàng kể trên.

An ninh - Hình sự - Tiết lộ bất ngờ về đối tượng cướp tiệm vàng ở Huế

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đánh giá cao thành tích mà lực lượng tham gia phá án đã xuất sắc đạt được.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đánh giá cao thành tích của lực lượng tham gia phá án. "Đây được xem là vụ án rất nghiêm trọng nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong thời gian ngắn, đối tượng đã bị bắt giữ, bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng phá án. Điều này thể hiện được sự sẵn sàng, chuyên nghiệp, chiến đấu dũng cảm, mưu trí trong phòng chống tội phạm của lực lượng công an", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế nhấn mạnh.

Với những thành tích đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã khen thưởng đột xuất 4 tập thể và 9 cá nhân vì đã có có thành tích xuất sắc trong việc bắt giữ đối tượng Ngô Văn Q..

Trước đó, khoảng 12h30 cùng ngày, đối tượng Ngô Văn Q. sử dụng súng AK xông vào 2 tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm rồi cướp vàng. Ngay sau đó, đối tượng Q. đem số vàng cướp được vứt ra phía vỉa hè rồi đi bộ đến khu vực cầu Gia Hội, Tp.Huế.

Nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã chỉ đạo lực lượng chức năng của Công an Tỉnh, Công an Tp.Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai các biện pháp nghiệp vụ đồng bộ khoanh vùng, ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời lên phương án vây bắt đối tượng.

Khi lực lượng chức năng xác định được vị trí của Q., đối tượng đã yêu cầu được nói chuyện với đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ngay sau đó, đại tá Đặng Ngọc Sơn đã gặp gỡ, nói chuyện, động viên thuyết phục đối tượng Q. đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.