Tiết lộ danh tính nghi phạm bắt cóc bé Nguyễn Cao Gia Bảo ở Bắc Ninh

Admin

Liên quan vụ bắt cóc bé Nguyễn Cao Gia Bảo, Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp cùng Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ hai nghi phạm.

Tờ Vietnamnet thông tin, tối 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Cục Cảnh sát hình sự và Công an tỉnh Tuyên Quang đã bắt Nguyễn Thị Thu (32 tuổi, ở TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) và Đặng Văn Bằng (33 tuổi) để điều tra về hành vi bắt cóc trẻ em. 

Hai người này được xác định liên quan đến vụ bắt cóc bé trai Nguyễn Cao Gia Bảo (2,5 tuổi) tại công viên Hồ điều hòa TP Bắc Ninh (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) chiều 21/8.

Theo lời khai của Bằng, Thu là người bắt cóc cháu bé. Khi anh ta đến điểm hẹn thì thấy nữ nghi phạm dẫn theo cháu Nguyễn Cao Gia Bảo.

Nguyễn Thị Thu và Đặng Văn Bằng tại cơ quan công an. 

Sau khi bắt cháu bé ở công viên, cháu bé được đưa về nhà Bằng ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quan

Theo tờ Người lao động, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, hồi 18h15ngày 21'8, Công an TP Bắc Ninh tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1983, trú tại phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh) về việc: Khoảng 16h30 cùng ngày, anh Hưng đưa con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo, đến khu vui chơi trẻ em tại Công viên Nguyễn Văn Cừ (phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh). Anh Hưng ngồi uống nước ở cạnh khu vui chơi, đến khoảng 17h30 phút không thấy cháu Gia Bảo đâu, anh Hưng thông báo bảo vệ công viên, cùng người nhà và mọi người tìm kiếm nhưng không thấy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an TP Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án "bắt cóc trẻ em", sáng ngày 22/8, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án truy xét, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Kết quả đến 21h30 ngày 22/8, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được sự phối hợp giúp đỡ của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Lực lượng chức năng đã đưa cháu Gia Bảo về bàn giao cho gia đình trong đêm 22 rạng sáng ngày 23/8, đồng thời di lý đối tượng về Bắc Ninh để phục vụ công tác điều tra.

Bảo Đăng (T/H)