Tin lời đối tượng giả danh công an, người phụ nữ bị lừa mất 1,3 tỷ

Do lo sợ và tin lời các đối tượng, bà P. đã chuyển 1,3 tỷ đồng vào 3 tài khoản mà các đối tượng lừa đảo cung cấp.

Ngày 12/7, thông tin từ Đội Cảnh sát hình sự Công an Tp.Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh, làm rõ vụ một phụ nữ trên địa bàn bị đối tượng giả danh cán bộ công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, trước đó, vào khoảng 11 ngày 7/7, bà P., SN 1964, trú phường An Cựu, Tp.Huế sử dụng số điện thoại 091450xxxx nhận được cuộc gọi từ các số: 0816391152, 0899720345, 0702179703 của một số người tự xưng là nhân viên ngân hàng, cán bộ công an của Bộ Công an. Họ yêu cầu bà P. cung cấp thông tin cá nhân, số tiền của bà P. đang gửi tại các ngân hàng.

An ninh - Hình sự - Tin lời đối tượng giả danh công an, người phụ nữ bị lừa mất 1,3 tỷ

Trước đó, Công an Tp.Huế cũng đã phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng, bắt giữ nhiều đối tượng.

Ngay sau đó, những đối tượng này thông báo với bà P., bà này liên quan đến vụ án "ma túy và rửa tiền" đồng thời đe dọa sẽ thi hành lệnh bắt đối với bà P. khiến bà này lo sợ.

Tiếp đó, các đối tượng trên yêu cầu bà P. không được để lộ thông tin với cả người nhà và yêu cầu chuyển toàn bộ số tiền bà P. có để các đối tượng quản lý tránh việc người phụ nữ này tẩu tán số tiền.

Lúc này, do lo sợ và tin lời các đối tượng nên bà P. đã ra ngân hàng để rút tiền từ sổ tiết kiệm chuyển vào các tài khoản mà đối tượng cung cấp với 9 lần chuyển vào 3 tài khoản ngân hàng khác nhau tổng số tiền là 1,3 tỷ đồng.

Sau khi chuyển tiền xong các đối tương gọi điện yêu cầu bà P. ở yên trong phòng, không được nói cho ai biết sự việc. Tuy nhiên, đến khoảng 18h30 cùng ngày, bà P. mới phát hiện ra mình bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên nên đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

"Đây là một trong những thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao, mong mọi người dân cần nâng cao cảnh giác", cơ quan công an khuyến cáo.

Hiện, Đội Cảnh sát hình sự Công an Tp.Huế đang phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế để xác minh, làm rõ.