Dại dột khi cố níu giữ người chồng phản bội vì muốn con lớn lên có đủ cha lẫn mẹ

Admin
Không ít người mặc định, trăng hoa là bản tính của đàn ông, họ được phép “trêu hoa ghẹo nguyệt”, được phép có những mối quan hệ ngoài luồng. Phụ nữ buộc lòng phải nhẫn nhịn, chịu đựng cho êm cửa êm nhà.

Vì sao phụ nữ vẫn níu kéo dù bị chồng phản bội?

Chuyện nhiều chị em lên mạng hỏi, khi chồng phản bội nên làm gì hẳn sẽ không ít người cho lời khuyên: “Bỏ đi, loại đàn ông ấy giữ lại làm gì cho nặng nợ”. Thế nhưng, khi chẳng may rơi vào hoàn cảnh tương tự, phụ nữ đôi khi lại chẳng mạnh mẽ được như lời họ nói. Tạm gác lại nỗi đau bị “cắm sừng”, nhiều chị em chấp nhận nhắm mắt làm ngơ cho qua. Thậm chí, kể cả khi người chồng bội bạc làm mọi cách để ra đi, chị em vẫn sống chết không ký vào đơn ly dị.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột này. Không ít người mặc định, trăng hoa là bản tính của đàn ông, họ được phép “trêu hoa ghẹo nguyệt”, được phép có những mối quan hệ ngoài luồng. Phụ nữ buộc lòng phải nhẫn nhịn, chịu đựng cho êm cửa êm nhà.

Lại có những người không chịu nổi những lời đàm tiếu, dèm pha của thiên hạ, rằng chồng bỏ hay bỏ chồng đều là tiếng xấu. Nên họ cố gắng giữ người đàn ông ấy lại, dẫu cho bên trong đã mục nát thối rữa, bên ngoài vẫn cứ phải diễn bộ phim gia đình văn hóa.

Nhưng trên hết, nguyên nhân quen thuộc mà không ít người vẫn đem ra làm bình phong cho cuộc hôn nhân đang đứng bên vực thẳm của mình, chính là giữ kẻ bội bạc ấy lại, giữ bố cho các con, cho chúng một mái ấm gia đình đầy đủ.

Điều này mới nghe thì hoàn toàn hợp lý. Bởi ai cũng biết, khi bố mẹ ly hôn, tội nghiệp nhất là những đứa trẻ. Không chỉ thiệt thòi vì thiếu thốn tình cảm, lũ trẻ còn phải đối mặt với những mối bất hạnh khôn lường khi cha mẹ của chúng tìm thấy hạnh phúc mới. Vậy nên, nhiều chị em vẫn tặc lưỡi cho qua rồi tự an ủi bản thân rằng, mình có thể không cần chồng nhưng các con mình thì cần bố. Thế là, nỗi đau lại cứ nối dài...

Lũ trẻ có thực sự cần sự hy sinh ấy của mẹ?

Thực tế, nhiều chị em huyễn hoặc một gia đình có đủ bố và mẹ đã là hạnh phúc, là điều mà các con của mình cần. Thế nhưng thử hỏi, đã bao giờ họ đặt mình vào vị trí của các con, phải sống trong một gia đình mà tình yêu giữa bố mẹ chúng đã không còn. Cuộc sống chỉ diễn ra như một vở kịch bị lỗi, nhàm chán và giả dối. Hay đơn giản, phải chứng kiến những va chạm của bố mẹ mỗi ngày, những cuộc cãi vã triền miên thậm chí là xô xát, liệu đó có đúng là một gia đình mà chúng mong muốn? Một gia đình đúng nghĩa và trọn vẹn? Chắc chắn là không!

Những tổn thương khi ấy còn ghê gớm gấp nhiều lần việc lũ trẻ chấp nhận chuyện bố mẹ ly hôn. Ít nhất, chúng vẫn có thể gặp bố vào mỗi cuối tuần nhưng quan trọng là tất cả đều vui vẻ. Có thể thấy mẹ phải một mình nhưng không còn đau khổ vì những mối quan hệ ngoài luồng của bố. Rồi cũng có thể ủng hộ khi cả bố và mẹ tìm thấy tình yêu đích thực của mình, miễn sao không ai còn oán hận nhau. Vết thương nào rồi cũng sẽ được thời gian chữa lành, khi những đứa trẻ trưởng thành, chúng sẽ tự hiểu và thông cảm cho quyết định của phụ huynh.

Phụ nữ nên cư xử thế nào với người chồng phản bội?

Đương nhiên, sự hy sinh và bao dung vẫn thuộc về những người phụ nữ. Nếu chuyện phản bội chỉ là một phút anh ấy lỡ “chệch nhịp”, là sự cảm nắng tạm thời hay “vui chơi qua đường” cho thỏa mãn bản tính trăng hoa mà “hầu như đàn ông nào cũng có” thì hãy tha thứ khi anh ta biết mình sai và khao khát được trở về với gia đình.

Còn nếu, những kẻ phản bội đã không còn màng đến tình nghĩa vợ chồng, cha con, đã thực sự muốn rũ bỏ tất cả mọi thứ để ra đi thì hỡi ôi, chị em tiếc làm gì? Hãy mạnh mẽ và dứt khoát, trả tự do cho anh ta, cũng là trả tự do cho mình. Nếu một người đàn ông đã không hiểu và không muốn hiểu thì mọi cố gắng, sự hy sinh của phụ nữ đều là dư thừa, thậm chí trở thành trò cười cho họ.

Đừng biến mình thành một người phụ nữ kém cỏi, hạ mình van xin thứ đã không còn thuộc về mình. Phụ nữ, ai cũng có quyền được hưởng hạnh phúc, nhất là thứ hạnh phúc chỉ dành riêng cho mình. Điều đó kiêu hãnh biết nhường nào. Tuyệt đối không được đau khổ vì nghĩ rằng mình không thể giữ chân được gã đàn ông bạc bẽo ấy mà hãy nghĩ rằng, mình xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.

Cũng đừng ngại những lời ong tiếng ve của thiên hạ, đơn giản, miệng của họ, cứ để họ nói nhưng cuộc đời là của mình, sống không nghĩ cho mình thì trời chu đất diệt.

Nhớ nhé phụ nữ, chỉ cần biết thương bản thân mình một chút thì sẽ hạnh phúc, bớt nghĩ ngợi một chút thì sẽ an lòng, không phụ thuộc vào đàn ông thì sẽ mạnh mẽ, biết buông bỏ kẻ làm mình thương tổn, thì tự khắc yên bình.

Theo Em đẹp