Toàn bài văn mẫu "xin cưới" Khả Ngân của Thanh Sơn gây sốt: "Không có đường lùi cho cuộc hôn nhân này"

CTV
Cảnh thuyết phục mẹ vợ tương lai của Thanh Sơn trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình tập 5 đang là chủ đề hot trên nhiều diễn đàn phim ảnh.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình tập 5 vừa lên sóng đã nhận được cơn mưa lời khen của khán giả với cảnh tới nhà vợ tương lai để xin cưới của Danh (Thanh Sơn). Sau sự cố người yêu cũ của Danh đột ngột có mặt trong bữa cơm gia đình khi nhà Trâm Anh (Khả Ngân) tới gặp thông gia, Danh đã tới gặp mẹ Trâm Anh xin lỗi, đồng thời mong muốn được trao cơ hội trở thành con rể của bà.

Trích đoạn dài 4 phút, gần như là màn độc thoại của Danh, ngay lập tức trở thành chủ đề nóng trên các diễn đàn phim ảnh. Thanh Sơn một lần nữa chứng minh thực lực về diễn xuất khi vừa thể hiện sự lo lắng, hồi hộp và run rẩy khi ngồi trước mẹ vợ, vừa bộc lộ được sự đau khổ nếu tình cảm của mình bị phản đối.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình - Cảnh Danh đến xin phép mẹ vợ cưới Trâm Anh.

Toàn văn bài thuyết phục chân thành và đầy cảm xúc của Danh như sau:

"Dạ thưa cô, con biết là cô đang rất mất niềm tin vào con, nhưng mà con không dám hứa trước chuyện tương lai đâu ạ. Con biết mỗi người khi yêu nhau đều mong muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng kết hôn không có nghĩa là về đích, chỉ là bọn con đang cùng nhau bước sang một chặng đường mới. Và trên chặng đường ấy, vẫn có những người không may mắn, những người thất bại, những người đau khổ. Thực sự thì con không rõ con và Trâm Anh sẽ là những người may mắn hay thất bại....

Con xin lỗi, nhưng làm một người đàn ông, con không cho phép bản thân hứa những điều mà mình không chắc làm được hay không. Con chỉ muốn xin cô cho con một cơ hội. Xin cô cho con cơ hội được làm Trâm Anh hạnh phúc.

Con không giỏi giang, không giàu có và con cũng không giỏi nói những lời làm người khác yên tâm. Nhưng bố con đã dạy: Khi nào mình gặp được người phụ nữ khiến cho mỗi buổi sáng mình thức dậy, mình sẽ muốn mình tốt hơn mình của ngày hôm qua; mỗi buổi sáng mình thức dậy, mình muốn mình giỏi hơn mình của ngày hôm qua; dù cho người phụ nữ ấy có mắng mỏ, trách móc mình thì mình vẫn luôn thấy vui, thấy hạnh phúc; thì hãy lấy người ấy làm vợ.

Xin cô cho con cơ hội được ở bên cạnh Trâm Anh, được nghe cô ấy mắng mỏ con mỗi ngày. Chắc chắn vì Trâm Anh mà con sẽ tốt hơn. Con không biết mãi mãi là bao lâu nhưng chắc chắn ở bên nhau chúng con sẽ hạnh phúc, còn nếu xa nhau thì khổ lắm. Không có đường lùi cho cuộc hôn nhân này đâu ạ, lùi thì chết mất."

Trâm Anh cũng khẳng định với mẹ, cô thực sự muốn kết hôn với Danh. Cuối cùng bà Ngọc (Phương Hạnh) cũng chấp nhận hôn sự của đôi trẻ và dặn cả hai phải nhớ những lời mà họ đã nói ngày hôm nay. Sau đó bà còn chủ động gọi điện hẹn gặp bà Cúc (NSND Lan Hương) để bàn chuyện cưới xin của hai con.

Đón xem Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình các tập tiếp theo phát sóng vào 21h40 thứ Năm, thứ Sáu trên kênh VTV3!

YẾN NGUYỄN