Tống Diệu Hằng lần đầu làm giám tuyển tranh

CTV

Vốn là người đẹp có tiếng của showbiz Việt, gần đây, Tống Diệu Hằng khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện với vai trò giám tuyển tranh cho triển lãm "Gặp gỡ Đà Lạt", khai mạc ngày 8/8 vừa qua.

Tống Diệu Hằng chia sẻ, cô đã mất 3 tháng để lên kế hoạch cho sự kiện, mời 8 hoạ sĩ, thuyết phục họ mang những tác phẩm chưa từng được công bố để trưng bày trong triển lãm. 

"Có lẽ khán giả không biết rằng tôi là người có nền tảng về mỹ thuật, từng học vẽ và sưu tầm tranh từ năm 20 tuổi. Trong nhiều năm sinh sống, di chuyển đến khắp mọi nơi trên thế giới, tôi luôn giữ thói quen đến thăm các nhà hát, bảo tàng để cảm thụ, thưởng lãm nghệ thuật. Vì sống trong môi trường như vậy nên tôi quen biết rất nhiều hoạ sĩ, người sưu tập tranh trong giới. Vì thế, việc tôi 'chào sân' ở vai trò giám tuyển cho triển lãm 'Gặp gỡ Đà Lạt' không có gì bất ngờ", Tống Diệu Hằng cho biết. 

Tống Diệu Hằng khiến nhiều người bất ngờ khi xuất hiện với vai trò giám tuyển tranh cho triển lãm "Gặp gỡ Đà Lạt".

Người đẹp cho biết thêm, bình thường mỗi triển lãm tranh chỉ có sự góp mặt của 3 hoặc 5 hoạ sĩ, nhưng "Gặp gỡ Đà Lạt" lại có tới 8 hoạ sĩ tham gia. Đó là bởi cô chọn ngày 8/8 để khai mạc cho sự kiện. Cô muốn triển lãm là cuộc gặp gỡ của nhiều chất liệu, từ sơn dầu, acrylic, sơn mài, đến xé giấy màu, khắc gỗ và bột mầu trên vải màn bồi giấy dó. Đây cũng là cuộc hội ngộ của hình sắc qua mỗi câu chuyện riêng của từng nghệ sĩ, mỗi người là một quan niệm, một bảng màu, một phong cách. Điểm chung duy nhất của 8 họa sĩ là địa điểm họ gặp gỡ: thành phố lãng mạn Đà Lạt.

Triển lãm "Gặp gỡ Đà Lạt" trưng bày 40 tác phẩm của các hoạ sĩ Lê Thiết Cương, Nguyễn Hồng Phương, Phương Bình, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng (Hà Nội), Trần Giang Nam (Bắc Kạn), Hoàng Phương Liên (TP.HCM) và Trần Quốc Long (Đà Lạt). 

Triển lãm "Gặp gỡ Đà Lạt" trưng bày 40 tác phẩm của 8 họa sĩ, mỗi người là một quan niệm, một bảng màu, một phong cách.

"Gặp gỡ Đà Lạt" đánh dấu triển lãm tranh đầu tiên giám tuyển Tống Diệu Hằng làm việc với Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân ở vai trò ban tổ chức. "Chúng tôi rất ăn ý, phân chia công việc rõ ràng. Tôi làm giám tuyển, chọn tác giả - tác phẩm, chọn chủ đề, viết câu chuyện còn Hân lo đối ngoại. Cô ấy vô cùng chu đáo, từ việc đặt vé máy bay cho từng nghệ sĩ đến tiệc tối trước và sau khai mạc. 

Dù tính cách và thói quen hàng ngày của chúng tôi khác nhau nhưng lại bổ trợ cho nhau. Hân luôn thức dậy sớm còn tôi thì thức khuya, mỗi cuộc họp zoom Hân luôn ngồi ở văn phòng, còn tôi nằm ở trên giường sau sau đêm với nhiều ý tưởng. Nhưng mỗi lần trao đổi xem công việc đã đến đâu thì chúng tôi đều hoàn thành trách nhiệm của mình", Tống Diệu Hằng chia sẻ. 

"Gặp gỡ Đà Lạt" đánh dấu triển lãm tranh đầu tiên giám tuyển Tống Diệu Hằng làm việc với Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân ở vai trò ban tổ chức.

Tại sự kiện, hoạ sĩ Lê Thiết Cương chia sẻ lý do anh cùng 7 hoạ sĩ còn lại nhận lời tham gia triển lãm là bởi Đà Lạt từ xưa đã là nguồn cảm hứng, mảnh đất sáng tạo của rất nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng như cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, danh ca Khánh Ly hay hoạ sĩ Lưu Công Nhân - người từng có 13 năm cuối đời sống và sáng tác tại thành phố cao nguyên này. "Tôi từng có triển lãm tại 70 quốc gia trên thế giới, tổ chức 80 triển lãm trong nước nhưng khi nhận lời tham gia triển lãm tại Đà Lạt, tôi vẫn hồi hộp", nam họa sĩ nói. 

Hoạ sĩ Lê Thiết Cương bên Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân và giám tuyển Tống Diệu Hằng.

HỒNG TRẦN