Triệu tập đối tượng bịa chuyện xe CSGT lao xuống ruộng khi đuổi theo thanh niên uống rượu để xử phạt nồng độ cồn

Admin
Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa triệu tập đối tượng Nguyễn Phi Sơn (SN 1984), trú tại tổ dân phố 13, thị trấn Hương Khê vì bịa đặt tin xe cảnh sát giao thông lao xuống ruộng khi truy đuổi thanh niên uống rượu, sau đó tung lên mạng xã hội.

Infonet đưa tin, chiều 15/1, Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa triệu tập đối tượng Nguyễn Phi Sơn (SN 1984, trú tại TDP 13, thị trấn Hương Khê) đến làm việc vì bịa đặt tin không có thật, khiến dư luận bức xúc.

Đối tượng Sơn (mặc áo đen) đang tường trình sự việc trước lực lượng chức năng.
Đối tượng Sơn (mặc áo đen) đang tường trình sự việc trước lực lượng chức năng.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 06/01/2020, tài khoản Facebook “Sơn Là Núi” đăng tải status với nội dung: “Hôm nay đi ngang qua xã Hương Giang - Hương Khê thấy cảnh này.... Nghe tin đuổi theo mấy thanh niên choai uống rượu trong làng để xử phạt nồng độ cồn. Cuối cùng xảy ra sự việc như trên...”.

Minh họa cho nội dung trên là hình ảnh một chiếc xe của lực lượng chức năng gặp nạn. Trong hình, chiếc xe ô tô tải nhẹ của CSGT “bay” qua mương nước, nằm yên vị giữa ruộng. Kề bên cạnh là một người dân đang cày bừa ruộng chuẩn bị cho mùa gieo cấy.

Theo Zing, một ngày sau, thấy nhiều người chia sẻ, bình luận trái chiều, chủ tài khoản đã gỡ bài viết.

VCV
Thông tin cùng hình ảnh chủ tài khoản Facebook “Sơn Là Núi” đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Công an huyện Hương Khê xác định thông tin, hình ảnh Sơn đăng tải lên mạng xã hội là không đúng sự thật, gây dư luận xấu. Tại cơ quan điều tra, người này cũng thừa nhận đăng tải thông tin không đúng sự thật gây hiểu nhầm.

"Công an đang làm việc với người này về thông tin không đúng sự thật gây hiểu nhầm để đưa ra hình thức xử lý", một cán bộ Công an huyện Hương Khê thông tin.

Quốc Tiệp (t/h)