Trường Giang kể về tuổi thơ mất mẹ tại hậu trường "2 ngày 1 đêm"

Ngọc Bảo
Trong lúc ghi hình chương trình "2 ngày 1 đêm", nam nghệ sĩ Trường Giang đã có chia sẻ nghẹn ngào về ký ức về mẹ khiến nhiều khán giả không khỏi xúc động.

Trong một clip hậu trường chương trình "2 ngày 1 đêm", Trường Giang đã trải lòng về hoàn cảnh khó khăn, mồ côi mẹ. Anh phải tự lập từ nhỏ, mỗi ngày ngoài đi học, anh còn đi mót mủ cao su để kiếm sống.

truong giang ke ve tuoi tho mat me tai hau truong 2 ngay 1 dem1                           Trường Giang trải lòng về tuổi thơ trong chương trình "2 ngày 1 đêm".

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi biết nấu ăn từ hồi nhỏ. Tôi không mò cua, bắt ốc vì không có đồng, chỉ có rừng cao su. Ví dụ, học buổi sáng thì buổi trưa tôi về nấu cơm vì không có mẹ. Ăn cơm xong buổi chiều sẽ đi mót mủ cao su, nhặt những phần dư lại dưới đất hoặc trên những tô bằng sành nhỏ xíu. Làm 3 - 4 tiếng mới được 2 - 3 lít. Còn nếu hôm nào phải học buổi chiều thì sáng phải dậy sớm đi mót, trưa về nấu cơm rồi chiều đến trường".

Trường Giang từng tiết lộ không biết khuôn mặt mẹ ngoài những tấm hình trong đám tang: "Tôi còn không được biết mặt mẹ. Hình của mẹ chỉ có vài tấm thôi, nhưng hình đám tang lại rất nhiều. Tôi muốn coi hình mẹ chỉ có hình đám tang thôi".

"Anh biết nấu ăn từ hồi nhỏ. Ở chỗ của anh không có mò cua bắt ốc vì có cánh đồng nào đâu, rừng cao su không à. Ví dụ học buổi sáng thì buổi trưa anh về nấu cơm vì anh không có mẹ mà. Ăn cơm xong thì buổi chiều anh sẽ đi (lượm) mót mủ cao su, nhặt những phần dư lại dưới đất hoặc trên những to bằng sành nhỏ xíu. Làm 3 - 4 tiếng mới được 2 - 3 lít. Còn nếu hôm nào phải học buổi chiều thì sáng phải dậy sớm đi mót, trưa về nấu cơm rồi chiều đến trường", nam nghệ sĩ tâm sự.

Cũng trong một tập "2 ngày 1 đêm" phát sóng ở chặng Đà Lạt, Trường Giang cũng kể chuyện gia đình để an ủi Cris Phan: "Nhưng dù sao em cũng phải nghĩ đến một điều hạnh phúc này, đó là bố mẹ vẫn đang còn sống. Anh còn không được biết mặt mẹ anh nè. Hình của mẹ anh chỉ có vài tấm thôi, nhưng hình đám tang lại rất là nhiều. Anh muốn coi hình mẹ anh chỉ có hình đám tang thôi. Còn tấm hình duy nhất có cả chữ viết của mẹ anh thì đã mất lúc đi Mỹ bị trộm vali. Đó là tấm hình duy nhất có 4 chữ của mẹ anh: Mùa xuân vui vẻ!".

truong giang ke ve tuoi tho mat me tai hau truong 2 ngay 1 dem2                                                                 Nghệ sĩ Trường Giang. 

Đây không phải lần đầu tiên nam danh hài trải lòng về tuổi thơ khó khăn. Theo VietNamNet, trước khi nổi tiếng, Trường Giang từng nhịn ăn sáng, có ngày nhịn cả bữa trưa và tối. Anh muốn học ngành Sư phạm để không tốn học phí nhưng lại thi trượt. Sau đó, Trường Giang quyết định vào TP. HCM làm tiếp thị, phát tờ rơi, phục vụ quán nhậu...