Từ chiếc xe nghi vấn, bắt thành công giang hồ cộm cán bán ma túy

Ngọc Bảo
Bùi Ngọc Bảo Trung là đối tượng cộm cán trên địa bàn TP. Đồng Hới và có hoạt động liên quan đến mua bán ma túy nhiều năm.

Ngày 27/7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Quảng Bình, phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, đấu tranh thành công chuyên án về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, bắt 02 đối tượng, thu 1.784 viên ma túy tổng hợp, 01 túi nilon ma túy loại heroin, 01 súng ngắn, 01 xe ô tô và nhiều tang vật liên quan khác.

An ninh - Hình sự - Từ chiếc xe nghi vấn, bắt thành công giang hồ cộm cán bán ma túy

Tang vật vụ án.

Theo đó, vào khoảng 13h10 ngày 25/7, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát phát hiện xe ô tô mang BKS 73A-208.86 có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra với lái xe là Đoàn Xuân Phương (còn gọi là “Bư Bình”, SN 1988, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, phát hiện trong xe ô tô cất dấu 01 túi nilon màu xanh, bên trong chứa 45 viên nén hình tròn dạng thuốc tân dược và trong túi quần của Phương 05 viên nén hình tròn dạng thuốc tân dược màu hồng.

An ninh - Hình sự - Từ chiếc xe nghi vấn, bắt thành công giang hồ cộm cán bán ma túy (Hình 2).

Đối tượng Đoàn Xuân Phương.

Đoàn Xuân Phương khai nhận số viên nén trên đều là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến. Số ma túy này do Phương mua được từ một người trú tại xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới và dự định mang về cất giấu để sử dụng.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Bùi Ngọc Bảo Trung (còn gọi là “Trung cối”, SN 1982, trú tại xã Lộc Ninh, TP.Đồng Hới.

An ninh - Hình sự - Từ chiếc xe nghi vấn, bắt thành công giang hồ cộm cán bán ma túy (Hình 3).

Bùi Ngọc Bảo Trung là đối tượng cộm cán trên địa bàn.

Qua khám xét đã phát hiện, thu giữ 01 khẩu súng ngắn bằng sắt, 1.734 viên nén hình tròn dạng thuốc tân dược và 01 túi nilon trong suốt bên trong chứa các cục màu trắng.

Đối tượng Bùi Ngọc Bảo Trung khai nhận toàn bộ viên nén và chất màu trắng trên đều là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến và heroin. Số ma túy này được Trung cất dấu vừa để sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện.

Được biết, Bùi Ngọc Bảo Trung là đối tượng cộm cán trên địa bàn TP. Đồng Hới và có hoạt động liên quan đến mua bán ma túy nhiều năm, gây mất ANTT và nhiều lần lực lượng Công an đã lập án đấu tranh nhưng chưa thành công, bởi đối tượng hoạt động rất tinh vi.

Hiện, Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, Công an tỉnh vẫn đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng án.