Nguyên liệu:
- Thịt băm 300g
- Thịt ba chỉ 300g
- Cà rốt
- Đu đủ
- Tỏi băm, hành băm, sả băm
- Rau sống các loại
- Bún tươi 1kg
- Gia vị ướp: Nước mắm, dầu hào, đường, hạt nêm, hạt tiêu, mật ong
Cách làm:
- Đu đủ và cà rốt cắt miếng vừa ăn sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong 10 đến 15 phút. Vớt ra, xả nước rồi trộn cùng 1 thìa muối, 2 thìa đường, 3 thìa giấm rồi xóc đều.
- Cho vào 1 cái bát: 3 thìa dầu hào, 1 thìa nước hàng, 2 thìa mật mía hoặc mật ong, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê hạt tiêu, hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào trộn đều. Chia làm 2 phần gia vị bằng nhau, 1 phần trộn vào thịt ba chỉ, 1 phần trộn vào thịt xay.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lần lượt cho thịt ba chỉ và thịt băm viên vào nướng. Nướng lần 1 ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút, lật thịt và tiếp tục nướng lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.
- Nước chấm pha theo tỷ lệ: 10 thìa canh nước ấm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh giấm hoặc chanh. Khi ăn có thể bỏ thêm tỏi băm, ớt tươi, hạt tiêu vào bát bún chả.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h) - Người Đưa Tin Pháp Luật