"Tú ông" môi giới mại dâm giá 7 triệu đồng/lượt: Trốn truy nã đi làm công nhân

Vũ Hạnh
"Tú ông" môi giới mại dâm giá 7 triệu đồng/lượt khi bỏ trốn đã đến khu công nghiệp, xin làm công nhân, sử dụng tên giả để che giấu thân phận.

Ngày 12/1, Dân Trí dẫn thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Đăng Hùng (SN 1996, trú tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), đối tượng bị truy nã về tội Môi giới mại dâm.

tu ong moi gioi mai dam gia 7 trieu dong luot tron truy na di lam cong nhan dspl 2

"Tú ông" Nguyễn Đăng Hùng. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến

Thông tin ban đầu, vào ngày 9/7/2021, tổ công tác Công an quận Thanh Xuân kiểm tra hành chính một nhà nghỉ trên phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện, bắt quả tang 2 đôi nam nữ có hành vi mua bán dâm. Tổ công tác đã lập biên bản và đưa các đối tượng về trụ sở để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan công an, hai khách mua dâm khai nhận đã được một đối tượng sử dụng Zalo môi giới mại dâm với giá 7 triệu đồng/người/lượt.

Căn cứ các tài liệu điều tra, Công an quận Thanh Xuân đã làm rõ và áp dụng các biện pháp tố tụng với các đối tượng môi giới mại dâm Phan Văn Đức (SN 1995, ở Diễn Châu, Nghệ An), Dương Thị Thủy (SN 1992, ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) và Trần Bá Anh Tuấn (SN 2001, ở Mê Linh, Hà Nội).

tu ong moi gioi mai dam gia 7 trieu dong luot tron truy na di lam cong nhan dspl 1

Ba đối tượng Phan Văn Đức, Dương Thị Thủy và Trần Bá Anh Tuấn bị bắt giữ trước đó. Ảnh: Dân Trí

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Mở rộng điều tra, cảnh sát làm rõ đồng phạm của 3 đối tượng trên là Nguyễn Đăng Hùng. Khi biết đồng bọn bị bắt, Hùng đã nhanh chân bỏ trốn.

Ngày 4/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định truy nã bị can đối với Hùng.

Liên quan đến sự việc, Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, ngày 17/12/2021, lực lượng cảnh sát hình sự bắt giữ được Hùng khi anh ta đang lẩn trốn tại khu công nghiệp Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Làm việc với công an, Hùng khai nhận đã lẩn trốn ở nhiều địa điểm như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Khoảng thời gian bị truy nã, bị can làm công nhân nhưng liên tục chuyển công ty, chỗ ở, đồng thời cắt đứt liên lạc với người thân và sử dụng tên giả.