Vin Diesel chọn đạo diễn cũ để khép lại Fast & Furious

Cái tên quen thuộc của thương hiệu hành động tốc độ - Justin Lin - sẽ trở lại làm đạo diễn cho các tập 9 và 10 của “Fast & Furious”.
Vin Diesel chon dao dien cu de khep lai ‘Fast & Furious’ hinh anh 1
Justin Lin từng là đạo diễn của Fast & Furious từ phần ba cho tới phần sáu. Anh nay trở lại để khép lại thương hiệu hành động tốc độ đình đám cùng Vin Diesel. Ảnh: Universal.

Trong lúc Dwayne “The Rock” Johnson còn chưa chắc chắn trở lại ở hai phần kết của Fast & Furious - lần lượt ra rạp vào năm 2020 và 2021, Vin Dieselcùng hãng Universal đã nhanh chóng xác nhận vị trí đạo diễn cho cả hai tập phim.

Cái tên được chọn không hề xa lạ: Justin Lin. Nhà làm phim người gốc Á vốn chỉ đạo thương hiệu kể từ phần ba - Tokyo Drift (2006) cho tới Fast & Furious 6 (2013).

Sau đó, hai tập gần nhất - Fast & Furious 7 (2015) và (2017) - lần lượt được giao cho James Wan và F. Gary Gray. Hai tác phẩm sau khi trình chiếu đều đạt doanh thu trên 1 tỷ USD toàn cầu.

Đồng thời, trên kênh NBC, Vin Diesel mới đây khẳng định: “Hai tập cuối chắc chắn sẽ hoành tráng hơn những gì khán giả từng được thưởng thức. Tôi đã nói chuyện với Justin Lin để đảm bảo điều đó xảy ra”.

Về địa điểm quay của Fast & Furious 9 và 10, ngôi sao hành động úp mở rằng anh nhiều khả năng sẽ đưa cộng sự tới châu Phi, bởi thương hiệu chưa từng có cảnh quay nào đáng nhớ tại lục địa đen.

Theo kế hoạch ban đầu, Fast & Furious 9 dự kiến ra rạp vào năm 2019. Tuy nhiên, thời điểm phát hành bộ phim sau đó bị đẩy lui xuống 2020. Lý do bởi Universal muốn thực hiện phần ngoại truyện về hai nhân vật Luke Hobbs và Deckard Shaw của The Rock và Jason Statham trước.

Sự thay đổi này từng khiến một ngôi sao khác của thương hiệu - Tyrese Gibson - dùng mạng xã hội để chỉ trích The Rock. Tuy nhiên, những thông điệp mỉa mai đồng nghiệp của anh sau đó đã được xóa đi.

Gần đây nhất, trong quá trình quảng bá cho Rampage (2018), Dwayne “The Rock” Johnson thừa nhận mình với Vin Diesel đã có nhiều mâu thuẫn trong quá trình thực hiện Fast & Furious 8. Theo anh, mỗi cá nhân có cách thức làm việc khác nhau, và anh cảm thấy tôn trọng Vin Diesel sau khi hai người đối thoại trực tiếp.

Song, The Rock không hề khẳng định xem liệu mình có trở lại làm việc cùng ngôi sao lớn nhất của Fast & Furious hay không. Trước đó, các khán giả tinh mắt từng phát hiện ra rằng cả hai ngôi sao thực tế không chia sẻ bất cứ khung hình chung nào trong phần 8. 

 Fast & Furious sắp có phiên bản hoạt hình

Thương hiệu hành động tốc độ chuẩn bị tấn công màn ảnh nhỏ dưới định dạng hoạt hình, với nhân vật chính là cháu trai của Dominic Toretto.

Theo Tuấn Lương/Zing