Vợ chồng gặp phải ba trở ngại này, nếu không vượt qua được thì sẽ dễ 'ly hôn'

Khi kết hôn ai cũng tin tưởng chắc chắn rằng cuộc hôn nhân của mình sẽ bền chặt mãi mãi, anh sẽ yêu em trọn đời, em sẽ yêu anh trọn đời. Nhưng thực tế không phải vậy, có nhiều cặp vợ chồng khi sống cùng nhau sẽ trở nên chán ghét.

Thực ra, trong cuộc sống vợ chồng sẽ có ba điều chướng ngại này, nếu vượt qua được thì suốt đời bên nhau, còn nếu không vượt qua được thì hôn nhân dễ chấm dứt, không còn là vợ chồng.

hôn nhân, giữ gìn hạnh phúc

Chấp nhận tính cách thật của nhau sau thời kỳ đám cưới

Không ai là hoàn hảo, ai cũng có khuyết điểm, khi đã là người yêu thì có thể không thấy nhiều khuyết điểm nhưng đã thành vợ thành chồng, về chung sống rồi thì những khuyết điểm sẽ chẳng còn nơi nào che giấu, rồi cũng sẽ lộ hết.

Nhiều cặp vợ chồng ly hôn chỉ sau vài tháng chung sống, phần lớn là do tính cách không hợp nhau, hoặc không chấp nhận được những khuyết điểm của nhau, không thể bao dung cho nhau.

Vì vậy, đối với các cặp đôi, rào cản đầu tiên chính là rào cản chấp nhật tính cách thật của nhau sau khi cưới. Nhưng nếu không hợp, không hiểu, không chấp nhận được khuyết điểm của nhau, cứ cãi nhau là lại đòi ly hôn, thì sớm muộn gì cũng ly hôn.

hôn nhân, giữ gìn hạnh phúc

Rào cản tiền bạc khi khó khăn

Đối với các cặp vợ chồng, rào cản thứ hai chính là rào cản về tiền bạc khi bước vào giai đoạn buồn tẻ, nếu đàn ông không thể cho phụ nữ một cuộc sống tốt đẹp thì đàn bà có thể lựa chọn ra đi và kết thúc cuộc hôn nhân. Nhưng nếu một người đàn ông có khả năng kiếm tiền, có thể cho phụ nữ một cuộc sống tốt đẹp, hoặc một phụ nữ không ghét đàn ông nghèo thì cuộc hôn nhân sẽ tiếp tục.

hôn nhân, giữ gìn hạnh phúc

Rào cản của những cuộc tình ngoài hôn nhân ở tuổi trung niên

Con người khi bước vào tuổi trung niên sẽ bị khủng hoảng tuổi trung niên, nhất là đối với nam giới, áp lực công việc sẽ tăng lên, cha mẹ già đi, con cái phải đi làm và lập gia đình, mọi thứ trở nên áp lực, cuộc sống cũng thay đổi nhiều, cả về thay đổi về tình cảm, lúc này, hôn nhân sẽ bị ảnh hưởng.

Công việc gia đình ngày càng nhiều thì mâu thuẫn vợ chồng càng gia tăng, tâm lý không tốt, mâu thuẫn khó giải quyết, nhiều cặp vợ chồng trung niên chọn cách ngủ giường riêng nên lúc này rất dễ xảy ra chuyện chăn gối nhạt nhẽo, sinh sản các vấn đề ngoài hôn nhân.

Vì vậy, đối với các cặp vợ chồng, rào cản thứ ba là rào cản của những cuộc tình ngoài hôn nhân giữa đời thường. Nếu hai người có thể điều chỉnh tâm lý của mình, có thể kiềm chế bản thân và có thể trung thủy  với cuộc hôn nhân của mình, thì họ có thể vượt qua rào cản này, và họ có thể sống mãi mãi bên nhau. Tuy nhiên, nếu hai người không điều chỉnh tốt tâm lý, kém tự chủ, không giao tiếp kịp thời, giải quyết mâu thuẫn kịp thời thì sau khi nảy sinh quan hệ ngoài hôn nhân, cuộc hôn nhân sẽ tồn tại trên danh nghĩa, sớm muộn gì cũng sẽ ly hôn.

hôn nhân, giữ gìn hạnh phúc

Tóm lại:

Hôn nhân không dễ dàng, vì vậy hãy bao dung và quan tâm đến nhau hơn, cân nhắc trên quan điểm của đối phương, đừng quan tâm đến khuyết điểm của đối phương, đừng quan tâm đến số tiền, đồng thời chống lại sự cám dỗ của thế giới bên ngoài, sau đó bạn có thể sống mãi mãi bên nhau.

Vivian (Theo Công lý & xã hội)