Vợ cố nghệ sĩ Chí Tài bật khóc, xin mọi người hãy để anh yên nghỉ'

Ca sĩ Phương Loan - vợ cố nghệ sĩ Chí Tài cùng anh trai chồng là Chí Thiện và một số bạn bè thân thiết đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi danh hài ra đi vĩnh viễn.

Từ khi hay tin xấu của chồng, ca sĩ Phương Loan gần như không xuất hiện. Nhưng trước những đồn đoán không hay về chồng, chị chính thức xuất hiện, trải lòng trước mất mát quá lớn.

Theo chia sẻ của ca sĩ Phương Loan, nghệ sĩ Hoài Tâm, anh Chí Thiện - anh trai của cố nghệ sĩ Chí Tài, gia đình nhiều ngày qua đã lo liệu thủ tục, chuẩn bị tang lễ cho cố nghệ sĩ Chí Tài chu đáo. Các nghệ sĩ thay nhau động viên chị Bé Heo - ca sĩ Phương Loan trước cú sốc quá lớn này.

Hình ảnh vợ cố nghệ sĩ Chí Tài ôm gấu bông hình heo khư khư trên tay, bật khóc khiến nhiều người xúc động. "Mặc dù anh Tài đã về ngày Chủ nhật nhưng bé Heo vẫn chưa được gặp anh. Bé Heo xin mọi người hãy để anh yên nghỉ và ra đi được bình an, xin đừng nói gì nữa hết. Con heo này là anh Tài mua cho bé Heo, mỗi lần đi đâu hay lên máy bay đều ôm theo nó để ngủ và bây giờ muốn để nó chung với anh Tài" - ca sĩ Phương Loan nức nở.

Ca sĩ Phương Loan ôm chặt con heo mà cố nghệ sĩ Chí Tài tặng. Ảnh: Vietnamnet

Liên quan đến thông tin không chính xác về sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài, anh Chí Thiện và nghệ sĩ Hoài Tâm bày tỏ: "Anh Chí Tài đã về tới nhà. Quý vị là fan, thương anh một thì chúng tôi càng thương gấp 10 lần. Tình cảm không bao giờ nói ra hết. Quý vị cũng biết đôi lúc lời nói như một con dao, có những thông tin không đúng sẽ khiến cho gia đình người thân hiểu lầm, nhìn thấy càng thêm đau xót.”

Ngoài ra, gia đình cố danh hài giải thích thêm về lí do chưa được gặp anh Chí Tài trong những ngày qua. Từ phía đại diện nhà quàn cho biết đó là quy định để nhà quàn chuẩn thủ tục đầy đủ cho cố nghệ sĩ Chí Tài.

Cuối đoạn clip, MC gửi lời cuối cùng tới khán giả: “Anh Chí Tài đã về với gia đình, với chị bé Heo. Và chắc chắn anh sẽ không cô đơn. Xin yêu thương anh trọn vẹn nhất tới giây phút cuối cùng. Xin dành cho anh sự tôn trọng cho cả cuộc đời của anh đã cống hiến cho chúng ta.”

Tang lễ tại Mỹ của cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ diễn ra trong 2 ngày 18,19/12. Theo cáo phó, từ 11h đến 5h ngày 18/12, gia đình sẽ tiến hành nghi thức phát tang, làm thánh lễ cầu hồn và cho người thân, khán giả đến thăm viếng tại Công Đoàn giáo xứ Thánh Linh. Thánh lễ an táng diễn ra vào lúc 10h ngày 19/12. Thi thể Chí Tài được hỏa táng vào 1h trưa cùng ngày tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home ở Westminster, California. Cuối cáo phó, gia đình cố nghệ sĩ nhấn mạnh không nhận vòng hoa hay phúng điếu: “Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài để giúp đồng bào bị thiên tai tại miền Trung Việt Nam theo ước nguyện chưa tròn của anh".