Vợ quá ham kiếm tiền mà bỏ bê chăm sóc gia đình

Hai vợ chồng mỗi tháng thu nhập hơn 40 triệu, nhưng vợ chưa khi nào hài lòng với những gì mình có...

Xuất thân từ tỉnh lẻ, ngày hai đứa cưới nhau công việc còn bấp bênh, từ hai bàn tay trắng, sau 9 năm kết hôn, giờ chúng tôi đã có gần như đủ mọi thứ. Một ngôi nhà hơi xa trung tâm, nhưng sạch sẽ, thoáng mát, hai đứa con đang tuổi lớn và rất ngoan, và một chiếc xe ôtô tầm trung làm phương tiện đi lại và một chút tiền gửi ngân hàng.

Thu nhập mỗi tháng của hai vợ chồng tôi được khoảng gần 50 triệu, trong đó thu nhập từ công việc của tôi hơn 30 triệu, còn của vợ cũng được gần 20 triệu mỗi tháng. Trừ hết mọi chi phí, mỗi tháng vợ tôi cũng tích cóp được 20 triệu, vài tháng lại gửi ngân hàng 100 triệu lấy lãi.

Ảnh minh họa

Tôi cảm thấy cuộc sống như vậy là quá ổn định, nên khuyên vợ cứ yên tâm với công việc hành chính của mình, còn lại dành thời gian chăm sóc gia đình, con cái. Vì công việc của tôi thì bận rộn hơn, thời gian dành cho gia đình, con cái cũng không có nhiều. Cuối tuần có ngày nghỉ cũng muốn chơi với con cái.

Nhưng vợ chưa khi nào hài lòng với công việc và mức thu nhập của mình, lúc nào cô ấy cũng chỉ nghĩ đến kiếm tiền, nên hết giờ làm ở công ty là tìm cách bán hàng online, kiếm thêm thu nhập. Tối về, người ta cơm nước, tắm rửa cho con, dạy con học hành, thì vợ cứ kè kè cái điện thoại, để xem có ai đặt hàng và bỏ đi ship.

Cuối tuần có ngày nghỉ vợ cũng bận rộn cả ngày với việc đi lấy hàng, rồi về đăng bán và đi ship hàng chứ cũng không có thời gian dành cho gia đình, con cái. Lắm hôm đang bữa ăn, có khách gọi lấy hàng, vợ cũng bỏ con, bỏ cái, bỏ mâm cơm đi ship hàng.

Tôi rất không hài lòng với vợ, góp ý nhiều, thậm chí cãi nhau, yêu cầu cô ấy chấm dứt bán hàng online để lo cho gia đình, nhưng cô ấy không chịu, thậm chí còn nói lại là kiếm tiền cho gia đình, con cái học hành sau này chứ không phải kiềm tiền cho riêng bản thân cô ấy, nên yêu cầu tôi phải chia sẻ, cảm thông, và giúp đỡ việc nhà để vợ có thời gian làm thêm.

Tiền quan trọng và ai cũng cần, nhưng không thể bỏ bê gia đình, con cái để đi kiếm tiền được. Tôi chỉ mong vợ hiểu như vậy, nhưng có vẻ cô ấy không chịu hiểu những gì tôi nói.

Theo Đất Việt