Vụ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong: Y án 8 năm tù đối với Nguyễn Kim Trung Thái

Sau nhiều ngày nghị án kéo dài, ngày 10/5, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang (28 tuổi) và Nguyễn Kim Trung Thái (38 tuổi) bạo hành bé V.A tử vong.

Sau nhiều ngày nghị án kéo dài, ngày 10/5, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ Nguyễn Võ Quỳnh Trang (28 tuổi) và Nguyễn Kim Trung Thái (38 tuổi) bạo hành bé V.A tử vong.

Theo đó, tòa bác kháng cáo của phía bị hại, tuyên y án sơ thẩm của TAND TP.HCM, phạt Thái 3 năm tù về tội Hành hạ người khác và 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm. Tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù, báo Pháp luật TP.HCM đưa tin.

HĐXX cho rằng có căn cứ để xác định Thái đồng phạm với Trang về tội Hành hạ người khác.

Bởi kết luận giám định pháp y bổ sung cũng giải thích, các vết thương trong ngày 22/12/2021 là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Các tổn thương cũ, xảy ra trước ngày V.A tử vong là yếu tố cộng thêm dẫn đến cháu bé tử vong.

Trong trường hợp Trang không hành hạ bé V.A vào ngày 22/12/2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết đối với bé V.A và trước khoảng thời gian này bé vẫn sinh hoạt bình thường. Ngoài ra, cũng chưa có cơ sở xác định bị cáo Thái mong muốn tước đoạt mạng sống của con gái mình.

Cũng theo tòa, Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt là hoàn toàn tự nguyện, không bị đe doạ ép buộc.

Do đó HĐXX chấp nhận và đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với Trang, giữ nguyên mức án tử hình đối với bị cáo Trang về hai tội Giết người và Hành hạ người khác.

vu bao hanh be gai 8 tuoi den tu vong y an 8 nam tu doi voi nguyen kim trung thai

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị phạt 8 năm tù. (Ảnh: Thanh niên)

Theo Thanh Niên, trước đó, xử sơ thẩm ngày 25/11/2022, TAND TP.HCM đã tuyên án tử hình đối với Trang về tội Giết người, 3 năm tù về tội Hành hạ người khác; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột cháu bé) bị phạt 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm; tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Phía bị hại kháng cáo, đề nghị hủy án sơ thẩm để xử lý Thái vai trò đồng phạm với bị cáo Trang về tội Giết người.

Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKSND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị HĐXX không chấp nhận nội dung kháng cáo nêu trên.

Bản án sơ thẩm thể hiện Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn.

Thời gian sống chung tại căn hộ chung cư, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc. Sau đó, Trang đặt mua roi mây để dạy dỗ con riêng của Thái. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90 cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Ngày 7/12/2021, Trang bắt bé V.A. quỳ gối, 2 tay giơ lên cao rồi dùng roi đánh bé. Ngồi trên giường chứng kiến sự việc, Thái chửi mắng, bắt bé V.A. phải quỳ gối học bài.

Liên tiếp từ ngày 7/12 đến ngày 12/12/2021, chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A.

Ngoài ra, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của V.A. trong gần 4 giờ khiến cháu bé tử vong, còn Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A., nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Việt Hương (T/h)