Vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội sinh con: Lấy mẫu ADN của bé trai vừa ra đời

Sau khi cháu L. sinh một bé trai nặng 3kg, cảnh sát đã lấy mẫu ADN đứa trẻ này để xét nghiệm phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ bé gái 12 tuổi sinh con, đại diện Công an huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội cho biết, đơn vị đã lấy mẫu ADN con của cháu  L. vừa sinh ra để tiến hành xét nghiệm phục vụ công tác điều tra.  

Cùng ngày, cảnh sát đã quyết định khởi tố vụ án Hiếp dâm người dưới 16 tuổi để điều tra vụ việc liên quan đến bé L. Cơ quan chức năng cũng ra quyết định ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nghi phạm vụ án. Danh tính đối tượng này chưa được công bố.

Bụng bầu của bé gái 12 tuổi (Ảnh: G.Đ.).
Bụng bầu của bé gái 12 tuổi (Ảnh: G.Đ.).

Theo trình báo của gia đình anh A., đầu tháng 1/2024, anh thấy con gái có biểu hiện bất thường liền gặng hỏi và biết cháu bé đã mang thai. Sau khi dò hỏi, ông được L. kể đã bị xâm hại. Ông A. nói người thực hiện hành vi này là một hàng xóm gần nhà.  Người bố sau đó đưa con gái tới cơ quan Công an xã Tam Hiệp trình báo.

Được biết, gia đình anh A. có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi là hộ nghèo nhiều năm nay. Vợ chồng anh A. có 2 người con (cháu L. là con út). Khi cháu L. vừa tròn 1 tuổi, vợ anh A. bỏ nhà đi đến nay chưa biết tung tích. Kể từ đó, anh A. phải sống trong cảnh "gà trống nuôi con". Để có tiền nuôi con, anh A. phải đi làm nhiều công việc chân tay. Những lúc rảnh rỗi, anh A. thường chạy xe ôm để kiếm thêm thu nhập.

Trao đổi thêm về vụ việc, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng (Trưởng Văn phòng luật sư Kết Nối), người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé gái Đ.T.N.L. (12 tuổi) cho rằng, cháu bé bị xâm hại khi 11 tuổi, đã có sự mô tả lại về hành vi của của đối tượng. Hành vi của đối tượng phạm tội có đầy đủ yếu tố cấu thành tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, quy định tại Khoản 2 Điều 142 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo luật sư, trong vụ việc này, đối tượng làm cháu L. mang thai sẽ bị áp dụng tình tiết định khung là "Làm nạn nhân có thai" và "Phạm tội 2 lần trở lên" (theo lời kể của nạn nhân).  Trích dẫn Điều 142, luật sư cho biết đối tượng gây án có thể xử lý với mức phạt cao nhất lên đến 20 năm tù.

Xem thêm: Bé gái 12 tuổi mang thai ở Hà Nội, nghi bị xâm hại