Vụ đường dây mại dâm giới showbiz giá 15.000 USD/lượt: Lời khai bất ngờ của "tú ông"

"Tú ông" Long khai đã môi giới mua bán dâm cho một số gái bán dâm khác là hoa hậu, á hậu, người đẹp trong giới showbiz ở Việt Nam và nước ngoài.

Ngày 7/9, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cho biết, vừa triệt phá một đường dây mại dâm giá "khủng" do Lê Hoàng Long (SN 1991), quê ở TP Hải Phòng, trú tại TP Hồ Chí Minh cầm đầu.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, tạm giam Lê Hoàng Long về hành vi môi giới mại dâm.

Trước đó, Cục Cảnh sát Hình sự phát hiện một bộ phận cá nhân liên quan đến giới showbiz dính dáng hoạt động môi giới và mua, bán dâm. Đối tượng môi giới mại dâm thường là những người liên quan trực tiếp đến giới showbiz như: Quản lý, chuyên gia trang điểm, chuyên gia tư vấn về hình ảnh, phong cách thời trang.

vu duong day mai dam gioi showbiz gia 15 000 usd luot loi khai bat ngo cua tu ong                                     "Tú ông" Long thời điểm bị bắt giữ. Ảnh: Công an Nhân dân

Đối tượng bán dâm thường là các hoa hậu, á hậu, người đoạt giải phụ, thứ hạng cao tại các cuộc thi hoa hậu, người đẹp trong nước và quốc tế; diễn viên điện ảnh, người mẫu, ca sỹ, người nổi tiếng trên mạng xã hội (hot girl, hot tiktok,…). Đối tượng mua dâm thường là chủ doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế khá giả. Mức giá mua, bán dâm có thể lên đến hàng chục nghìn USD/lượt.

Cuối năm 2020, Cục Cảnh sát Hình sự đã xác lập chuyên án điều tra, khởi tố hành vi môi giới mại dâm đối với Lục Triều Vỹ (SN 1993), quê ở TP Đà Nẵng, trú tại TP Hồ Chí Minh, làm nghề quản lý nghệ sỹ.

Lục Triều Vỹ đã môi giới mại dâm cho đối tượng là chủ các doanh nghiệp với gái bán dâm, trong đó người hoạt động trong giới showbiz.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ hành vi phạm tội của Lê Hoàng Long.

Long là quản lý của một số nghệ sĩ Việt Nam và là quản lý, đại diện cho một vài nghệ sỹ người nước ngoài, khi những người này hoạt động tại Việt Nam. Long thường được các nhà mốt nổi tiếng mời tham dự các sự kiện tổ chức trong nước và nước ngoài.

Giữa năm 2022, cơ quan Công an phát hiện Long có dấu hiệu hoạt động môi giới mại dâm. Căn cứ kết quả điều tra, ngày 25/8, Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Hồ Chí Minh kiểm tra và bắt quả tang 2 đôi nam, nữ đang mua bán dâm tại 2 phòng thuộc một khách sạn cao cấp ở quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Cục Cảnh sát Hình sự xác định, khi có khách muốn mua dâm, Long đã giới thiệu hai người đẹp có tên là T.H và T.T đang khá nổi trong giới showbiz Việt Nam, từng đạt thứ hạng cao tại các cuộc thi hoa hậu, để bán dâm. Long thống nhất mức giá với người mua dâm là 15.000 USD với mỗi gái bán dâm. Thời điểm các đối tượng thực hiện hành vi mua, bán dâm thì bị tổ công tác của Cục CSHS và Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện và lập biên bản.

Long khai sau khi mua bán dâm xong sẽ thanh toán cho 2 người đẹp với số tiền 60 triệu đồng/người; số tiền còn lại gần 600 triệu đồng Long hưởng chi tiêu cá nhân.

Đặc biệt, Long còn khai đã môi giới mua bán dâm cho một số gái bán dâm khác là hoa hậu, á hậu, người đẹp trong giới showbiz ở Việt Nam và nước ngoài. Bên cạnh đó, anh ta có thể thông qua đối tác nước ngoài để môi giới mại dâm cho một số người đẹp hoạt động trong giới showbiz của một vài nước châu Á khác với giá lên đến vài chục nghìn USD.

Hiện cơ quan công an đang mở rộng điều tra, xử lý.