Vừa bước xuống khỏi máy bay, nữ hành khách túm tóc, đánh tới tấp người đi cùng chuyến

Vừa bước xuống khỏi máy bay, bà L. đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách đi cùn chuyến tại khu vực băng chuyền hành lý.

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấm bay 12 tháng đối với nữ hành khách L.T.X.N. (43 tuổi ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) do đánh nhau tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, bà N. có hành vi vi phạm gây rối; gây mất trật tự công cộng tại khu vực nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Được biết, bà N. là hành khách chuyến bay VJ375 hồi giữa tháng 7/2020. Sau khi máy bay hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, bà N. đã có xô xát với một khách đi cùng chuyến bay VJ375 tên N.T.T. Theo tin được biết, nữ hành khách này đã dùng tay kéo cổ, kéo tóc, đánh vào đầu hành khách T. tại khu vực băng chuyền hành lý.

An ninh hàng không sau đó đã lập biên bản ghi nhận sự việc và bàn giao cho nhà chức trách hàng không tại sân bay xử lý theo quy định.

Ngay sau đó, bà N. bị áp dụng hình phạt là bị cấm vận chuyển 12 tháng bằng đường hàng không (tính từ ngày 25/12/2020 đến hết ngày 24/12/2021) và kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo, tính từ ngày 25/12/2021 đến hết ngày 24/ 6/2022.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển bà N. theo thời hạn nêu trên; Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi máy bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời và kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Các Cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp, các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai.