Vua hài Hong Kong Châu Tinh Trì sản xuất 'Tây du ký' bản hoạt hình

Vũ Hạnh

Bộ phim hoạt hình "The Monkey King" do Châu Tinh Trì sản xuất được phát hành vào đầu năm 2023.

Netflix thông báo phát hành bộ phim hoạt hình, thể loại hành động hài, do Châu Tinh Trì sản xuất vào năm 2023. Tác phẩm có tên Tề Thiên Đại Thánh (The Monkey King), được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Tây du ký.

Ngoài ra, vai trò đồng sản xuất còn có Chu Bội Linh của Over the Moon và Kendra Haaland từ How to Train Your Dragon 2, Hoa Mộc Lan

Toàn bộ dàn diễn viên lồng tiếng cho series hoạt hình Monkey King sắp tới đều là người gốc Á để đảm bảo giá trị của nguyên tác. Trong đó bao gồm những cái tên rất quen thuộc như Jimmy O. Yang, Bowen Yang, Jolie Hoang-Rappaport, Jo Koy, Ron Yuan, Hoon Lee, Stephanie Hsu, Andrew Pang, Andrew Kishino, Jodi Long, James Sie và BD Wong.

e118kxwxmagnkxl-1621566183553572479837-1621649664.jpg
Poster đầu tiên của phim hoạt hình The Monkey King do Châu Tinh Trì sản xuất

Đúng như tiêu đề phim, Monkey King sẽ tập trung khai thác Tôn Ngộ Không thay vì đi sâu vào hành trình đến Tây Trúc của 4 thầy trò Đường Tam Tạng. Netflix cho biết: “Series này lấy cảm hứng từ bộ tiểu thuyết huyền thoại Tây Du Ký, xoay quanh 1 chú khỉ cực kì đặc biệt cùng cây thiết bản ma thuật. 1 yêu 1 bảo vật cùng với nhau hợp sức đại náo thiên địa, đối đầu với những thánh thần, ác quỷ, thần long và cả những đối thủ vĩ đại nhất”. Theo mô tả này, dường như Monkey King sẽ lấy bối cảnh trước Tôn Ngộ Không được Đường Tăng giải cứu khỏi dãy núi Ngũ hành sơn.

Đây không phải lần đầu Châu Tinh Trì sản xuất các tác phẩm liên quan đến Tây du ký. Vua hài Hong Kong từng thành công với hai phần phim Đại thoại Tây Du (1995), Tây du ký mối tình ngoại truyện 1: Hàng ma thiên (2013) và Tây du ký mối tình ngoại truyện 2 (2017).

Các tác phẩm này có doanh thu cao lên tới hàng tỷ NDT tuy nhiên nội dung vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Trong Đại thoại Tây Du, Tôn Ngộ Không có mối tình khắc cốt ghi tâm với Tử Hà tiên tử. Trong Tây du ký mối tình ngoại truyện 1, Tôn Ngộ Không đóng nhân vật phản diện, gian ác cùng cực. Sang phần 2, sư phụ có võ và thường xuyên tấu hài.

Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều series hoạt hình nổi tiếng, trong đó bao gồm cả Dragon Ball hay The God of High School. Lấy bối cảnh vào thế kỷ 16, tác phẩm này xoay quanh hành trình của Trần Huyền Trang (Đường Tam Tạng) đến Tây Trúc (Ấn Độ) để thỉnh chân kinh mang về Trung Quốc. Phò trợ ông trong suốt chuyến đi gian nan là 3 đệ tử Tôn Ngộ Không, Trư Ngộ Năng và Sa Ngộ Tĩnh, đều là những nhân vật cốt tiên, vì mắc lỗi mà phải chịu nhiều khổ ải.

Cho đến nay, Tây Du Ký đã được chuyển thể không biết bao nhiêu lần trên màn ảnh lớn nhỏ, với rất nhiều tác phẩm khác ăn theo như truyện tranh hay video game. Thậm chí ở Việt Nam, cứ mỗi khi hè về là phiên bản kinh điển truyền hình năm 1986 lại được phát sóng trở lại. Dù tình tiết hoàn toàn không có gì thay đổi, nhưng series này vẫn luôn nhận được sự quan tâm và yêu mến của nhiều khán giả trong mọi độ tuổi khác nhau.

Hải Đăng (T/h)