Xác minh vụ công an xã nổ súng khi xảy ra ẩu đả với nhóm thanh niên

Admin
Trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 4 công an bị 10 thanh niên tấn công, dồn vào bên trong cửa hàng. Lúc này, một thượng úy đã nổ súng chỉ thiên để giải vây cho bản thân và đồng đội.

Chiều 14/4, Công an huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, đã nắm được thông tin và hiện đang xác minh làm rõ clip công an ẩu đả với người dân được lan truyền trên Facebook những ngày vừa qua, báo Giao thông đưa tin.

Cụ thể, ngày 12/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 3 phút ghi lại cảnh xô xát giữa 4 cán bộ công an với nhóm thanh niên khoảng 10 người tại cửa hàng mua bán sắt thép thuộc địa bàn xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè.

Hình ảnh được cắt ra từ clip (ảnh: VTC).
Hình ảnh được cắt ra từ clip (ảnh: VTC).

Trong clip cho thấy, nhóm thanh niên đã dùng nhiều hung khí tấn công lực lượng công an. Trong lúc đánh nhau, 1 cán bộ công an đã rút súng bắn 2 phát để giải tán đám đông.

Bước đầu xác định 4 người trong clip bao gồm: Thượng úy Đinh Hoàng Nam - Trưởng Công an xã Hậu Thành, huyện Cái Bè; trung úy Nguyễn Văn Lựa - Phó trưởng Công an xã Hậu Thành; Nguyễn Minh Cảnh - công an viên thường trực xã Hậu Thành và trung úy Nguyễn Vũ Linh - cán bộ trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cái Bè.

Trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo Công an huyện Cái Bè xác nhận người cầm súng công cụ hỗ trợ bắn chỉ thiên là thượng úy Đinh Hoàng Nam. Hôm xảy ra sự việc (ngày 10/4), thượng úy Nam cùng đồng đội đi công tác xong sau đó ghé ngang nhà riêng ở xã Hòa Khánh.

Lúc này, một thanh niên tên Đức bất ngờ bước tới nắm cổ áo của trung úy Linh. Anh Linh phản ứng, quật ngã người này. Sau đó nhóm người đi chung với Đức lao tới đánh trung úy Linh và xảy ra xô xát với các công an.

Theo Vietnamnet, Nguyên nhân ban đầu được xác định xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân giữa Thượng úy Nam với những người trong nhóm thanh niên nói trên.

Nhóm người trên là người thân của Huỳnh Thanh Tuấn. Hôm 8/4, Tuấn sử dụng súng hơi đi bắn chim thì bị Thượng úy Nam phát hiện, lập biên bản xử lý về hành vi sử dụng súng hơi trái phép trên địa bàn xã Hậu Thành.

Bá Di (T/h)