Xôn xao thông tin suất ăn trưa của học sinh ở trường thực nghiệm có giòi

Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục xác nhận thông tin suất ăn trưa của học sinh có giòi. Hiện nhà trường đã chấm dứt hợp đồng với công ty Hà Thành - đơn vị cung cấp suất ăn trưa.

Liên quan đến bữa ăn có giòi ở trường Thực nghiệm Khoa học Giáo dục (Hà Nội), trao đổi về vụ việc, ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD-ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, sáng 26/11, đoàn kiểm tra liên ngành về y tế và an toàn thực phẩm, do đồng chí trưởng phòng Y tế quận làm trưởng đoàn đã làm việc với Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục về vụ việc bữa ăn có giòi.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục. Ảnh: Vietnamnet 

Ông Thuận cho biết, chiều 25/11, ngay sau khi phát hiện sự việc Trường tiểu học, THCS và THPT Thực nghiệm Khoa học Giáo dục đã báo cáo Phòng GD-ĐT.

Phòng GD-ĐT đã báo cáo UBND quận Ba Đình, sở GD-ĐT và phòng Y tế (là cơ quan thường trực), thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về công tác y tế, an toàn thực phẩm do trưởng phòng y tế làm trưởng đoàn.

Trong sáng nay (26/11), đoàn công tác đã về làm việc với nhà trường để kiểm tra, làm rõ thông tin. Phòng GD-ĐT cũng cử cán bộ tham gia đoàn kiểm tra liên ngành để nắm bắt sự việc.

Bà Lê Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết, sự việc diễn ra trong bữa trưa ngày 23/11 của học sinh khối lớp 9.

Ngay khi phát hiện suất ăn trưa của học sinh có giòi, nhà trường đã mời đại diện Công ty Hà Thành - đơn vị cung cấp suất ăn đến trực tiếp làm biên bản xác nhận sự việc; đồng thời phía bếp cũng đã mua và phát bù cho mỗi cháu 2 chiếc bánh mỳ và sữa chua.

Đơn vị cung cấp suất ăn cho rằng, giòi xuất hiện trên khay thức ăn có thể là do thùng xe vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau. Trước khi vận chuyển, thùng đựng thức ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, nắp thùng đựng cơm bị vỡ nên đã khiến giòi rơi vào từ vết nứt của nắp thùng.

Trước sự việc, ban phụ huynh của lớp và hội cha mẹ học sinh cũng đã tới làm việc với nhà trường, yêu cầu nhà trường ngừng ký hợp đồng cung cấp suất ăn, đồng thời thống nhất phương án tự tổ chức bếp ăn.

Bà Hương cho biết, trường đã quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn trước thời hạn.

Cũng kể từ ngày 30/11, nhà trường sẽ hợp đồng thuê đơn vị cung cấp nhân sự chế biến, phục vụ và quản lý bếp ăn, đồng thời phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh cùng kiểm tra, giám sát hàng ngày: kiểm soát nguồn cung cấp thực phẩm, giám sát quá trình chế biến suất ăn, phân chia và phục vụ suất ăn.

“Nhà trường nhận trách nhiệm khi để xảy ra sự việc và cam kết thời gian tới sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì mục tiêu chung là sức khỏe và an toàn của học sinh”, bà Hương nói