Xử lý nhiều học sinh vi phạm giao thông trong buổi học đầu năm 2024

Trong buổi học đầu tiên của năm 2024, hàng loạt học sinh đã bị CSGT xử lý do các lỗi vi phạm giao thông.
An ninh - Hình sự - Xử lý nhiều học sinh vi phạm giao thông trong buổi học đầu năm 2024

Ngày 2/1 (ngày học tập, làm việc đầu tiên trong năm 2024), tổ công tác thuộc đội CSGT số 5, CA Tp. Hà Nội đã tiến hành tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (Long Biên) giao với đường Ngọc Lâm.

An ninh - Hình sự - Xử lý nhiều học sinh vi phạm giao thông trong buổi học đầu năm 2024 (Hình 2).

Ghi nhận của PV cùng tổ công tác, chỉ trong thời gian giắn, hàng loạt các trường hợp vi phạm, đa số là học sinh đã bị lực lượng chức năng dừng xe, kiểm tra.

An ninh - Hình sự - Xử lý nhiều học sinh vi phạm giao thông trong buổi học đầu năm 2024 (Hình 3).

An ninh - Hình sự - Xử lý nhiều học sinh vi phạm giao thông trong buổi học đầu năm 2024 (Hình 4).

Cụ thể, vào 11h, tổ công tác phát hiện Hoàng Khánh L. (trú tại Long Biên) điều khiển xe máy BKS 29K1 673xx không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Trong quá trình kiếm tra, L. chưa đủ 18 tuổi, không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy tờ xe liên quan.

An ninh - Hình sự - Xử lý nhiều học sinh vi phạm giao thông trong buổi học đầu năm 2024 (Hình 5).

Ngay sau ít phút, tương tự không có giấy tờ xe, Nguyễn Tấn Dũng (15 tuổi, quê Phú Thọ hiện đang trú tại Long Biên) điều khiển xe máy BKS 29K1 961xx bị dừng xe kiểm tra.

An ninh - Hình sự - Xử lý nhiều học sinh vi phạm giao thông trong buổi học đầu năm 2024 (Hình 6).

Tiếp đó, sau 10 phút, tổ công tác phát hiện thêm trường hợp Nguyễn Đức L. (16 tuổi, trú tại Long Biên) cũng là học sinh đang học tại một trường THPT trên địa bàn quận Long Biên, điều khiển xe máy BKS 29 X2 085xx.

An ninh - Hình sự - Xử lý nhiều học sinh vi phạm giao thông trong buổi học đầu năm 2024 (Hình 7).

Tất cả các trường hợp vi phạm của học sinh không đủ điều kiện khi điều khiển phương tiện, đều bị lực lượng công an tiến hành niêm phong, đưa xe về trụ sở. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp chủ xe bàn giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

An ninh - Hình sự - Xử lý nhiều học sinh vi phạm giao thông trong buổi học đầu năm 2024 (Hình 8).

Đáng nói, trong buổi tuần tra kiểm soát, có không ít trường hợp liều lĩnh quay đầu bỏ chạy khi thấy lực lượng chức nănng. Theo cán bộ đội CSGT số 5, trong quá trình xử lý vi phạm, lực lượng chức năng gặp một số khó khăn khi học sinh vi phạm bỏ chạy. Hành vi này của các em rất dễ gây ra tai nạn giao thông và nguy hiểm cho những người khác. Đã có trường hợp học sinh chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện không tuân thủ hiệu lệnh dừng xe, gây tai nạn cho cán bộ, chiến sĩ.

An ninh - Hình sự - Xử lý nhiều học sinh vi phạm giao thông trong buổi học đầu năm 2024 (Hình 9).

Để giảm thiểu tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ ở học sinh, cán bộ đội CSGT số 5 khuyến cáo, khi học sinh vi phạm, trách nhiệm lớn nhất vẫn thuộc về các bậc cha mẹ, phụ huynh. Do đó, mỗi cha mẹ, phụ huynh học sinh cần làm gương, thường xuyên nhắc nhở con em mình nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ