Yên Bái: Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở khe nước, mặt có nhiều vết xước

Admin
Trong lúc đi làm, người dân tại xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái phát hiện một bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở khe nước.

Tối 10/9, thông tin với PV Báo Giao thông, ông Lê Huy Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Đông An, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái xác nhận, vào khoảng 5h sáng 9/9, trong lúc đi làm, một số người dân tại thôn Khe Gai bất ngờ phát hiện một bé trai khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ven đường, nên báo chính quyền địa phương.

"Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã đã cử lực lượng y tế và cán bộ xã xuống hiện trường và sau đó đưa cháu bé xuống Bệnh viện huyện Văn Yên để thăm khám và kiểm tra sức khỏe. Đến nay sức khỏe cháu bé đã ổn định", ông Quang cho biết.

Hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định

Thời điểm phát hiện cháu bé, trên mặt bé có những vết xước, nước ối trên cơ thể chưa được lau kỹ, tã lót cũng như quần áo của cháu còn mới. Cháu bé được đặt cạnh một khe nước, xa khu dân cư, rất may được người dân phát hiện sớm. Hiện tại, lực lượng chức năng cũng đã làm giấy chứng sinh và bảo hiểm cho cháu bé.

"Qua phương tiện thông tin đại chúng đã có nhiều gia đình đăng ký nhận nuôi cháu bé, nhiều nhà hảo tâm cũng đã đến thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí chăm sóc cháu. Sau 7 ngày phát đi thông báo tìm người thân của bé trai này mà không được, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục bàn giao cháu bé cho những người đăng ký xin nuôi", ông Quang cho biết.