5 mẹo hay vệ sinh ấm siêu tốc cực nhanh, sáng bóng như mới

Ngọc Bảo

Không cần mất nhiều thời gian, chỉ với những mẹo nhỏ sau, ấm siêu tốc nhà bạn sẽ sạch tinh như mới.

Giấm hoặc chanh: Bạn dùng giấm hoặc thái ngang quả chanh ra làm 5 - 6 lát. Cho những lát chanh đã thái hoặc giấm vào trong ấm rồi đổ nước lọc vào, bật ấm và đun nước. Để nước sôi một lúc rồi đổ toàn bộ chanh hoặc giấm ra ngoài. Cuối cùng, bạn tráng lại ấm bằng nước là được.

Làm sạch ấm siêu tốc bằng giấm trắng: Chọn ấm siêu tốc ít tốn điện năng là cách tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, để ấm giữ độ bền bạn phải vệ sinh ấm thường xuyên, sạch sẽ. Ấm bị bẩn là do nguồn nước không đủ sạch, kết tủa thành cặn trắng hoặc đen, nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì ấm sẽ nhanh hư. Cũng giống như chanh, giấm cũng có tác dụng rất tốt trong làm sạch mảng bám nhờ chất axit.

Cách làm sạch ấm siêu tốc này cũng tương tự như chanh. Đó là bạn đổ giấm vào ấm và đun sôi. Sau đó bạn đổ thêm một chút nước và nấu thêm lần nữa. Trong quá trình đun, những mảng bám khó tẩy rửa sẽ bong ra và được rửa sạch.

Đời sống - 5 mẹo hay vệ sinh ấm siêu tốc cực nhanh, sáng bóng như mới

Cũng giống như chanh, giấm cũng có tác dụng rất tốt trong làm sạch mảng bám nhờ chất axit (Ảnh minh họa)

Baking soda: Bỏ một thìa nhỏ baking soda vào, đun sôi lên vài phút là cặn có thể được loại bỏ. Bạn cũng có thể đổ baking soda 1%, thêm 500ml bia hoặc nước, lau nhẹ đáy ấm là sạch. Chỉ cần như vậy là bạn đã có một ấm siêu tốc sạch cặn rồi.

Dùng vỏ trứng: Đập vụn vỏ trứng, đặt vào trong ấm đun nước, đổ nước lọc vào khoảng nửa ấm, dùng đũa quấy đều, sau đó luộc chín tầm nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra, làm sạch với nước như thông thường.

Vỏ khoai tây: Gọt vỏ khoai tây cho vào ấm siêu tốc, đổ nước lọc vào ấm, sau đó đun sôi trong 10 phút rồi rửa sạch lại với nước, những vết cặn sẽ được loại bỏ.

Làm sạch ấm siêu tốc bằng xơ mướp: Có rất nhiều cách dùng sai lầm khiến ấm siêu tốc nhanh hỏng trong đó có việc không thường xuyên vệ sinh ấm. Để làm sạch ấm bằng xơ mướp, bạn chỉ cần cho nguyên liệu này vào trong nước ấm là được. Xơ mướp sẽ đóng vai trò là tấm lọc giúp hút mọi cặn nước có trong ấm. Khi làm theo cách này bạn cần nhớ thay xơ mướp định kỳ và giữ nguyên liệu luôn sạch sẽ trước khi sử dụng.

Một số lưu ý khi bảo quản ấm siêu tốc:

- Luôn rút phích cắm sau khi sử dụng ấm.

- Không để nước bên trong ấm siêu tốc quá lâu để tránh đóng cặn và rỉ sét.

- Sau khi sử dụng xong, úp ngược ấm, để khô.

- Đặt ấm và đế tiếp điện ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo.