5 rau củ làm đẹp, chống lão hóa tốt nhất cho phụ nữ, loại đầu tiên bị nhiều người chê bẩn nên không ăn

Hong Seong-ran - chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng người Hàn Quốc cho biết tất cả các loại rau củ đều là những thành phần rất có lợi cho phụ nữ. Nhưng có 5 loại rau củ giàu dưỡng chất chị em đặc biệt không nên bỏ qua, nên bổ sung hàng ngày để nhan sắc và sức khỏe ngày càng thăng hạng.

1. Cải xoong

Cải xoong là loại rau hay bị mang tiếng bẩn và dễ nhiễm ký sinh trùng do nhiều người cho rằng nó phát triển ở môi trường ruộng nước, ao đầm dễ bị ô nhiễm. Tuy nhiên, loại rau này thực tế có tác dụng giải độc mạnh mẽ, giúp thanh lọc gan và phục hồi sau mệt mỏi, đồng thời có thể giúp cơ thể bị axit hóa trở lại trạng thái kiềm, cải thiện hiệu quả tình trạng chân tay lạnh của các cô gái. 

Cải xoong thường được luộc, ăn cả nước nhưng nó cũng rất ngon khi được làm thành món salad.

2. Củ sen

Củ sen chứa nhiều vitamin C hơn cả chanh, giúp làm đẹp da, phục hồi mệt mỏi. Axit tannic trong củ sen có tác dụng bảo vệ đường tiêu hóa, hỗ trợ cải thiện tình trạng viêm nhiễm đường tiêu hóa. Không chỉ vậy, củ sen rất có lợi cho sức khỏe tử cung và ruột già của phụ nữ, đồng thời dưỡng thận, là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng. Hầu hết mọi người khi ăn củ sen chỉ chế biến nó thành món ăn kèm, trên thực tế, củ sen có thể chế biến thành những món ăn chính cũng rất ngon và bổ dưỡng.

3. Cà tím

Người giảm cân càng phải ăn nhiều cà tím. Trong thời kỳ giảm cân, rất dễ xảy ra tình trạng thiếu máu, tóc và da có xu hướng trở nên khô sạm, đồng thời có thể gây ra các tác dụng phụ như táo bón, cà tím là thực phẩm tuyệt vời để ngăn ngừa những tác dụng phụ này. 

Chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp kiểm soát cân nặng. Một người theo chế độ ăn nhiều chất xơ ít có khả năng ăn quá nhiều, vì chất xơ có thể giúp một người cảm thấy no lâu hơn. Tuy nhiên, cà tím có thể hấp thụ nhiều dầu trong quá trình chiên, xào. Do đó, bất kỳ ai muốn giảm cân nên chế biến cà tím theo một cách khác, chẳng hạn như nướng.

4. Cải xoăn

Cải xoăn được mệnh danh là “nữ hoàng canxi”, chứa hàm lượng β-caroten cao nhất trong các loại rau, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, không chỉ giúp nâng cao khả năng miễn dịch mà còn giúp thanh lọc máu, tác dụng làm sạch ruột. Vì cải xoăn rất bổ dưỡng nên chúng ta cần ăn nhiều hơn, bạn cũng có thể xay cải xoăn với trái cây thành sinh tố.

Cải xoăn cũng rất giàu lưu huỳnh, giúp sản sinh glutathione - một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất của cơ thể. Cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin, cặp đôi chất chống oxy hóa này kết hợp cùng nhau làm tăng lượng sắc tố trên da, có nghĩa là giúp bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ thoái hóa da.

5. Bí đỏ

Bí đỏ ít calo, có thể mang lại cảm giác no, có thể giúp tránh ăn quá nhiều và là thực phẩm thích hợp nhất để giảm cân. Hơn nữa, bí đỏ còn rất giàu nước và chất xơ, có tác dụng giảm táo bón, ngăn ngừa các vấn đề về da, giảm cholesterol, là nguyên liệu không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi người giảm cân.

Hầu hết mọi người đều quen nấu bí đỏ bằng cách hấp hoặc chiên, rán, hoặc nấu nước sốt, nhưng bí đỏ hấp với sữa để làm sữa bí đỏ uống hoặc cắt thành sợi mỏng ăn sống cũng rất tốt. Làm sữa bí đỏ kết hợp với các loại hạt có thể là bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng.

MINH MINH