6 câu nói của vợ chẳng khác gì cắm dao vào tim chồng vậy mà các chị em lại hay mắc phải

Những câu nói làm chồng tổn thương này như một loại thuốc kịch độc khiến hôn nhân chết dần chết mòn, sớm muộn gì cũng tan vỡ.

1. Đó là bố mẹ anh, liên quan gì đến tôi

Mỗi người đều mong muốn bạn đời tôn trọng gia đình mình, bố mẹ mình. Đặc biệt với người đàn ông, nếu muốn giữ được trái tim anh ấy, bạn càng phải hiếu thảo với bố mẹ anh, vì trong lòng nhiều người đàn ông, kỳ thực bố mẹ quan trọng và có sức nặng hơn vợ. Bạn cũng thấy rõ ràng, người không yêu cha mẹ mình, sao có thể yêu bạn hết chân tình?

Việc nói ra những câu thiếu trách nhiệm, phủ nhận giá trị gia đình như "Đó là bố mẹ anh, liên quan gì đến tôi" sẽ khiến người chồng rất buồn, thất vọng về vợ mình, bởi bạn vô tình rũ bỏ trách nhiệm làm con cái, điều mà anh ấy tối kỵ.

Ảnh minh họa

2. "Anh chẳng được một góc của chồng người ta''

Đàn ông cực kỳ ghét những câu so sánh của phụ nữ, họ cảm thấy vô cùng tổn thương cả về tình cảm lẫn lòng tự trọng. Nếu đàn ông làm sai thì phụ nữ hãy cứ khuyên bảo rồi góp ý rõ ràng. Chứ đừng dại so sánh chồng mình với chồng người khác. Như vậy càng khiến anh ấy thêm mệt mỏi mà thôi.

3. "Anh điên vừa thôi"

Đây là một câu nói "thô bạo" đánh sâu vào cảm giác tiêu cực của chồng. Dù cho bạn đang tức giận cỡ nào cũng không được phán xét bừa bãi như vậy. Câu nói này chứng tỏ bạn đang coi thường chồng và khiến anh ấy thấy thật tồi tệ.

4. Sao anh lười biếng vậy?

Đàn ông hiếm khi siêng năng làm việc nhà. Họ nghĩ đó là việc của phụ nữ nên ít khi đụng tay đến. Tuy nhiên đàn bà cũng đừng mang điều đó ra để khích bác, dè bỉu. Đặc biệt đừng bao giờ chê bai quá nhiều lần trước mặt anh ấy.

Đàn ông không thể chấp nhận được những lời lẽ này của vợ. Vì vậy phụ nữ khôn ngoan hãy dùng những lời lẽ nhẹ nhàng để khuyên bảo chồng. Dành thời gian tập cho chồng cách làm việc nhà hơn là cứ càm ràm mỗi ngày.

5. "Anh có phải đàn ông không?"

Người đàn ông tự trọng luôn muốn xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt vợ, được vợ tôn trọng và đánh giá cao. Do đó, khi người vợ nói câu "Anh có phải đàn ông không", đồng nghĩa với việc đặt ra câu hỏi về giá trị của anh ấy, làm tổn hại đến sự tự trọng của chồng, và làm tổn thương anh.

Đối với người đàn ông, gia đình luôn là hậu phương vững chắc, cho anh sức mạnh để "chinh chiến" bên ngoài, vì một cuộc sống tốt. Trong những hoàn cảnh tồi tệ nhất, kể cả khi mọi người quay lưng, điều anh ấy mong từ vợ chính là sự khoan dung, tử tế, thay vì những lời cay nghiệt.

6. "Anh hành động chẳng khác nào một đứa trẻ"

Với đàn ông, không có gì tệ hại bằng việc bị xem là thiếu chín chắn, trưởng thành. Khi người vợ buông lời nhận xét chồng mình hành xử như trẻ con, anh ấy cảm thấy bị xúc phạm. Nó không chỉ cho thấy bạn không coi chồng ra gì, xem anh ấy chẳng được tác dụng gì mà còn khiến chồng bạn thấy rằng anh ấy đang bị phủ nhận mọi nỗ lực và cố gắng.